Tin tức
14/11/2020 12:22:02 GMT

Tọa đàm: Chuẩn đầu ra và đánh giá chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực

Ngày 11/11/2020, tại phòng Hội thảo D402, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề: “Chuẩn đầu ra và đánh giá chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực”. TS.Lê Thanh Huyền và PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu: Phó Hiệu trưởng Nhà trường đồng chủ trì Tọa đàm.

TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng phát biểu đề dẫn Tọa đàm

Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn Tọa đàm nhận được nhiều ý kiến trao đổi đa chiều của các chuyên gia, nhà quản lý, đại diện các đơn vị sử dụng lao động, cựu sinh viên về chuẩn đầu ra ngành Quản trị nhân lực. Trên cơ sở vị trí việc làm, mô tả công việc, khung năng lực của vị trí việc làm được xác định trong chuẩn đầu ra, các đại biểu tiếp tục góp ý về chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh nền kinh tế tri thức, toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Các nhà khoa học đến từ các cơ sở đào tạo cùng ngành và gần ngành trình bày tham luận

Tọa đàm đã được nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo của các nhà khoa học đến từ các cơ sở đào tạo cùng ngành và gần ngành: PGS.TS Phạm Công Đoàn - Nguyên Trưởng khoa Khoa Quản trị nhân lực, Trường Đại học Thương mại; TS. Vũ Hồng Phong - Trưởng bộ môn Quản trị nhân lực, Đại học Lao động Xã hội; TS. Phạm Thị Hạnh - Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam,… Các ý kiến của các nhà khoa học tập trung vào cơ sở, nguyên tắc, phương pháp, kỹ thuật xây dựng chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo; các vấn đề về cập nhật, đổi mới chương trình và xây dựng bản sắc cho chương trình đào tạo. Trong đó, PGS.TS. Phạm Công Đoàn - Trường Đại học Thương Mại cho rằng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có nhiều cơ hội trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cả khu vực công và khu vực tư. Do đó, cần xác định các vị trí việc làm đặc thù trong khu vực công và khu vực tư và xây dựng chuyên ngành đào tạo phù hợp. Trong khi đó, TS. Vũ Hồng Phong - Trưởng Bộ môn Quản trị nhân lực Trường Đại học Lao động Xã hội nhận định rằng chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã được hoàn thiện và đổi mới rất nhiều so với các năm trước đây, ngày càng có tính ứng dụng cao và phù hợp với nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, chương trình đào tạo cần bổ sung một số học phần đặc thù của quản trị nhân lực trong khu vực công và gia tăng thời lượng một số học phần chuyên ngành.

Đại biểu đại diện các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động phát biểu tham luận

Trong Tọa đàm, nhiều chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, cựu sinh viên cũng đã trình bày tham luận: Bà Dương Thị Thu Hà - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Videc, đồng thời là Giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục Oneness; Bà Đoàn Vân Anh - Phó Tổng Giám đốc nội chính Công ty Cổ phần Hồng Lam; Bà Bùi Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản trị nguồn nhân lực, Công ty Cổ phần Misa; Bà Trần Phương Thúy - Giám đốc Nhân sự Công ty cổ phần Phát triển tài sản Đất Việt; Bà Nguyễn Thị Hương Lan - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển hợp tác giáo dục Quốc tế; Bà Lê Thị Lan - Trưởng phòng Hành chính nhân sự, Công ty Cổ phần Kiến trúc nội thất Home&Home,… Các đại biểu đại diện cho doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đã đưa ra nhiều ý kiến nhận định, đánh giá chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội về mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra, sự hợp lý của các học phần; một số đề xuất về việc đưa ra khỏi chương trình hoặc bổ sung các học phần trong chương trình đào tạo.

Bên cạnh đó, Tọa đàm còn được đón tiếp nhiều đại biểu đại diện lãnh đạo và viên chức các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường; lãnh đạo và viên chức Khoa Quản trị nguồn nhân lực.

Lãnh đạo, viên chức đại diện một số đơn vị trong Trường phát biểu tham luận

Các ý kiến của các nhà khoa học Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận trong việc bảo đảm tính liên thông giữa các chương trình đào tạo cùng nhóm ngành, vấn đề bảo đảm chất lượng đào tạo và đo lường, đánh giá đầu ra của sinh viên.

Kết thúc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết 16 ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cựu sinh viên về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực.

Các ý kiến tại Tọa đàm đã góp phần làm rõ các vị trí việc làm phổ biến và khung năng lực cần có của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; đánh giá và đề xuất hoàn thiện chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực về mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra, khối lượng kiến thức; sự hợp lý của các học phần và việc sắp xếp các học phần trong chương trình đào tạo; so sánh chương trình đào tạo, những điểm khác biệt cơ bản giữa trong chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với các cơ sở đào tạo cùng ngành. Trên cơ sở đó, PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu giao Khoa Quản trị nguồn nhân lực tiếp thu các ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý để tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu ngành Nội vụ và xã hội.

Kết thúc chương trình, TS. Lê Thanh Huyền và PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp, cựu sinh viên; lãnh đạo và viên chức các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã dành thời gian tham dự và đóng góp nhiều ý kiến quý báu trong Tọa đàm. Đồng thời, lãnh đạo Nhà trường cũng chúc mừng Khoa Quản trị nguồn nhân lực đã tổ chức thành công Tọa đàm, thu nhận được nhiều ý kiến quý báu, đa chiều của các đại biểu tham dự Tọa đàm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Tin và ảnh: Văn Thủy – Phương Nam

Các tin khác