Tin tức
30/12/2020 07:27:36 GMT

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao đông năm 2020

Chiều 29/12/2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020. Tham dự Hội nghị có PGS.TS.Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng Trường; Các Phó Hiệu trưởng TS.Lê Thanh Huyền, PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu; Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc và toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động trong Nhà trường.


PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

tại Hội nghị Viên chức, người lao động năm 2020

Báo cáo tại Hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu ra những hoạt động của Nhà trường trong năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021 của Nhà trường. Báo cáo chỉ rõ, trong năm vừa qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy và Lãnh đạo Bộ Nội vụ; sự cố gắng, đoàn kết của cán bộ công chức, viên chức, giảng viên, Nhà trường đã tổ chức triển khai và hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao. Các đơn vị, tổ chức của Trường luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc. Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền đơn vị và các tổ chức đoàn thể tích cực triển khai xây dựng kế hoạch và đề ra nhiều biện pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng trong công chức, viên chức.

Hội nghị đã lắng nghe báo cáo và các tham luận đóng góp cho sự phát triển Nhà trường

Công tác đào tạo sau đại học, năm 2020 Nhà trường tổ chức tốt công tác tuyển sinh, công nhận trúng tuyển 110 học viên cao học đào tạo 04 ngành trình độ thạc sĩ theo định hướng ứng dụng gồm Lưu trữ học, Quản lý công, Chính sách công, Luật hiến pháp và Luật hành chính. Tổng số học viên đang theo học có 244 học viên với 11 lớp của 4 ngành đào tạo.

Trong chương trình làm việc tiếp theo, hội nghị đã nghe các báo cáo về hoạt động của Công đoàn, Phòng Kế hoạch tài chính; Phòng quản lý đào tạo đại học; Phòng Quản lý đào tạo sau đại học… các tham luận đóng góp ý kiến về công tác tổ chức cán bộ, công tác tài chính, công tác đào tạo…

Đại diện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu Quảng Nam, TS. Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc phân hiệu trình bày về những hoạt động trong năm 2020 và đề xuất phương hướng hoạt động năm 2021 của Phân hiệu: Trong việc đề xuất một số ý tưởng mới, luân chuyển viên chức từ Hà Nội vào Quảng Nam; Luân chuyển sinh viên vào các phân hiệu để giao lưu học tập; Tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập thực tế: Cơ quan, Các khu công nghiệp, doanh nghiệp; Về việc đào tạo du học sinh Lào tại phân hiệu; Sắp tới đăng cai tổ chức Chung kết “Tin học trẻ toàn quốc” phối hợp với Trung ương Đoàn thực hiện; Mở một số ngành học mới phù hợp với khu vực; Áp dụng KPI vào đánh giá hiệu quả công việc; Xác định bản mô tả công việc để bố trí đúng người đúng việc; Giao khoán cho viên chức Quảng Nam trong việc Nghiên cứu khoa học; Mặc dù tiếp nhận 13 cơn bão, 2 đợt dịch tuy nhiên phân hiệu Quảng Nam đã cải tiến giúp tăng nguồn thu phục vụ cho công tác vận hành phân hiệu; Bên cạnh đó TS. Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam đã gửi lời cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ đến từ nhiều cá nhân, tổ chức đã luôn đồng hành tới Phân hiệu Quảng Nam, sinh viên miền Trung trong một năm vừa qua khắc phục ứng phó với dịch Covid-19 và đợt mưa, lũ lịch sử.

Bế mạc Hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết lại các nội dung được trình bày, thảo luận trong Hội nghị cho thấy trong tập thể Nhà trường tuyệt đại đa số có tính thần đoàn kết rất cao, tuyệt đại đa số là lo nghĩ cho việc chung phát triển của trường, cảm ơn sự tận tuỵ của rất nhiều thầy cô trong hoạt động công việc của trường; Khẳng định, kết quả này có được là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng như các Vụ chức năng thuộc Bộ; đặc biệt đó còn là do có sự cố gắng, đoàn kết, gắn bó, hợp tác của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn Trường.

Đồng thời, thay mặt Ban giám hiệu, PGS.TS.Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn, đề nghị công tác toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy thế mạnh và xây dựng chương trình đào tạo của trường ngày càng vững mạnh, phát triển và triển khai mở các ngành học mới phù hợp với nhu cầu của xã hội trong đó có Phân hiệu Quảng Nam, Đà Nẵng – tiềm năng du lịch nơi đây ngày càng lớn mạnh.

Tổng kết công tác năm là dịp để Nhà trường khẳng định những thành tựu đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra giải pháp khắc phục để tiếp tục có nhiều bước phát triển mới trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Văn Thủy-Phương Nam

Các tin khác