29/01/2021 10:02:41 GMT

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN: “ĐÔNG ẤM HÀ GIANG”

MANG HƠI ẤM TỚI HỌC SINH VÙNG CAO

Ngày 27 tháng 01 năm 2021, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội – Khoa Khoa học Chính trị tổ chức chương trình hoạt động thiện nguyện “Đông ấm Hà Giang” tại Trường PTDT bán trú THCS Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động thường niên và mang nhiều ý nghĩa nhân văn nhằm khơi dậy, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” của cán bộ giảng viên, sinh viên tới học sinh vùng cao, đặc biệt học sinh dân tộc thiểu số có một mùa đông ấm áp, khắc phục khó khăn tiếp bước tới trường.

Đoàn thiện nguyện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Khoa Khoa học Chính trị trao tặng áo ấm mùa đông

Tham gia chương trình có TS. Lê Thị Vân Anh, Trưởng khoa Khoa học Chính trị cùng giảng viên và sinh viên ngành chính trị học chuyên ngành chính sách công.

Đoàn trao quà cho học sinh PTDT bán trú THCS Minh Tân
huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang có hơn 500 học sinh, trong đó 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Để đến trường học được con chữ, chủ yếu học sinh phải đi bộ, có những học sinh nhà cách trường hơn 20km đường núi nên việc đi lại rất khó khăn, dụng cụ học tập còn thiếu thốn.

Đoàn trao tặng hơn 500 áo ấm trị giá khoảng hơn 50 triệu đồng. Đặc biệt, đoàn tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

TS. Lê Thị Vân Anh – Trưởng khoa Khoa học chính trị trao

tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Những món quà đoàn vận động, kêu gọi ủng hộ của các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân… trao gửi tới các em với mong muốn chia sẻ bớt phần nào khó khăn và thiếu thốn “cùng học sinh tới trường”.

Một số hình ảnh cùng học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú

THCS xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thông qua hoạt động thiện nguyện giúp cho cán bộ giảng viên, sinh viên của Khoa được trải nghiệm thực tế cuộc sống của các em học sinh vùng cao, mang lại nhiều giá tri bổ ích, góp phần tạo hứng thú học tập, vươn lên và cống hiến sức trẻ của mình cho đất nước. Dù chặng đường dài hơn 350km với những cung đường đồi núi quanh co, hiểm trở không làm yếu đi tinh thần tiếp sức tới trường của giảng viên, sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội với các em học sinh vùng cao Hà Giang trong suốt cả hành trình.

Tin bài và ảnh: Khoa Khoa Học Chính Trị