Tin tức
31/08/2021 11:13:37 GMT

TRAO QUÀ HỖ TRỢ CHO LƯU HỌC SINH LÀO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI BỊ ẢNH HƯỞNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trong 2 năm vừa qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Trường Đại học Nội vụ Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học có nhiều sinh viên đi học xa nhà cũng bị ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập và rèn luyện.

Từ ngày 23/7 đến nay, theo chỉ thị của thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách toàn thành phố và chủ trương của Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ về việc huy động ký túc xá của Nhà trường làm khu vực cách ly, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức bố trí nơi ở mới cho các em sinh viên Lào hiện đang học tập tại Trường, bảo đảm đầy đủ các phương tiện sinh hoạt hàng ngày như điều hòa, tủ lạnh, bếp nấu…, để các em yên tâm học tập trong thời gian này.

Để giúp các em vượt qua thời kỳ khó khăn trong giai đoạn giãn cách này, đặc biệt động viên các em lưu học sinh Lào, Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các Phòng/Khoa chuyên môn, Đoàn Thanh niên triển khai nhiều hình thức như động viên, hỗ trợ tiền mặt, tặng các phần quà nhu yếu phẩm (gạo, rau, mì, thịt….). Các em lưu học sinh Lào cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm bằng các hình thức như phiếu đi chợ, gói quà tặng từ các cơ quan chính quyền trên địa bàn thành phố như Hội Chữ thập đỏ Ủy ban Nhân dân Quận Tây Hồ, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Giáo hội phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, Ủy ban Nhân dân phường Xuân La.

Các hình thức quà tặng này vừa là giá trị vật chất, nhưng quan trọng hơn là món quà tinh thần, từ tâm của các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ, các thày cô trong Nhà trường hy vọng sẽ tiếp thêm nguồn động lực để các sinh viên vững vàng vượt qua dịch bệnh, duy trì học tập và đạt kết quả tốt.

PGS.TS. Trần Đình Thảo - Chủ tịch Hội đồng trường

trao quà cho SV Nhà trường

Tin bài ảnh: Phòng Hợp tác quốc tế, Đoàn Thanh niên


Các tin khác