Tin tức
09/12/2021 10:50:35 GMT

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho công chức các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ

Chiều ngày 08/12, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức “Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho công chức các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ”. Đây là chương trình nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 1659/QĐ-TTg ngày 19/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019-2030”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Về phía Bộ Nội vụ có ông Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Bà Trương Thị Liên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường tham dự.

Về phía Trường Đại học Anh quốc Việt Nam có Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ; Bà Nguyễn Thị Vĩnh Thủy, Giám đốc Điều hành; cùng các đại biểu, giảng viên tham dự Lễ Khai giảng.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến (Bên phải), Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nội vụ phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Hội nhập quốc tế là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển của các quốc gia trong đó có Việt Nam nhằm tận dụng những thành quả phát triển của nhân loại để phát triển đất nước. Để xây dựng và thực thi hiệu quả chính sách hội nhập quốc tế, làm việc trong môi trường quốc tế, cán bộ, công chức, viên chức, cần có năng lực sử dụng ngoại ngữ nhất định. Việc tổ chức Lớp bồi dưỡng được xây dựng dành riêng cho đối tượng cán bộ, công chức của Bộ Nội vụ ở thời điểm hiện tại là rất cần thiết và chính xác phục vụ cho xu thế hội nhập của đất nước; Lớp bồi dưỡng được giảng dạy bởi các giảng viên nước ngoài của Trường Đại học Anh quốc Việt Nam, với kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ hiện đại và áp dụng phương thức học tập trên phần mềm Canvas với những tính năng chuyên biệt dành cho học tập ngoại ngữ thúc đẩy sự giao tiếp và tương tác đã được sử dụng bởi các trường đại học danh tiếng như Oxford, Cornel, Stanford sẽ là một phương pháp giúp nâng cao trình độ tiếng anh chuyên ngành cho cán bộ, công chức của Bộ Nội vụ. Đồng thời Hiệu trưởng Nhà trường Nguyễn Bá Chiến đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nội vụ; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Anh quốc Việt Nam.

Toàn cảnh buổi khai giảng, buổi khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Đại diện Bộ Nội vụ, Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ tin tưởng sau khóa học, với những trải nghiệm học tập với các giảng viên nước ngoài, học viên sẽ được nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong công việc, góp phần phát triển năng lực hội nhập và làm việc trong môi trường quốc tế cho học viên là cán bộ, công chức của Bộ Nội vụ.

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ Trường Đại học Anh quốc Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện Trường Đại học Anh quốc Việt Nam, ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ phát biểu tại buổi lể: được đồng hành với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội để triển khai hoạt động đào tạo cho các cán bộ, công chức của Bộ Nội vụ là vinh dự và là tiền đề để thúc đẩy nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Anh quốc Việt Nam và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Trong quá trình đào tạo, các học viên sẽ được học tập, nâng cao trình độ tiếng của mình với 100% là giảng viên nước ngoài đồng hành và hỗ trợ giúp đào tạo trình độ tiếng anh chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức của Bộ Nội vụ. Hệ thống đào tạo trực tuyến Canvas mà chúng tôi sẽ thực hiện trong quá trình đào tạo tiếng Anh sẽ giúp các học viên nhanh chóng nhận thức và tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và tốt nhất.

Với sự nỗ lực của giảng viên và học viên, người học sẽ được nâng cao kỹ năng giao tiếp trong các tình huống thông dụng nơi công sở, trong các cuộc họp trực tuyến hay kỹ năng viết email, báo cáo... là những kỹ năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng đối với cán bộ, công chức trong môi trường của ngành Nội vụ.

Trung tâm Thông tin Thư viện.

Các tin khác