Tin tức
26/12/2021 06:39:13 GMT

Hội nghị Tập huấn Ban cán sự lớp năm 2021

Ngày 25/12, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức “Hội nghị Tập huấn Ban cán sự lớp năm 2021”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến. TS.Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Nhà trường.

Tham dự và chia sẻ tại Hội nghị Tập huấn còn có thầy Nguyễn Như Hoan, giảng viên, huấn luyện viên cấp 1 Trung ương về công tác Đoàn – Hội, Tổ trưởng Tổ Kỹ năng xã hội Trường Lê Duẩn và hơn 240 khách mời là sinh viên Ban cán sự các lớp, các Đảng viên đang là sinh viên của Nhà trường.

TS.Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, TS.Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Công tác sinh viên là nhiệm vụ luôn được Nhà trường quan tâm. Các em sinh viên trong Ban cán sự lớp là người hỗ trợ cho Nhà trường trong hoạt động quản lý lớp trực tiếp, là người báo cáo hoạt động của lớp lên Nhà trường để từ đó có những phương án điều chỉnh tốt nhất. Từ năm 2019, Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo Phòng Công tác sinh viên tổ chức Tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng quản lý lớp thông qua việc mời các chuyên gia để chia sẻ. Đồng thời đào tạo bồi dưỡng phải đảm bảo tính thống nhất, thiết thực và bám sát thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học của Nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ.

Thầy Nguyễn Như Hoan chia sẻ chính tại Hội nghị tập huấn Ban cán sự lớp năm 2021.

Hội nghị Tập huấn đón tiếp thầy Nguyễn Như Hoan, giảng viên, huấn luyện viên cấp 1 Trung ương về công tác Đoàn – Hội, Tổ trưởng Tổ Kỹ năng xã hội Trường Lê Duẩn đến chia sẻ, bồi dưỡng các Cán sự lớp, Đảng viên là sinh viên với chủ đề “Kỹ năng tổ chức hoạt động cho sinh viên”. Kỹ năng cần thiết của người tổ chức hoạt động như: Quan sát; sử dụng ngôn từ trong giao tiếp; ngôn ngữ hình thể; lắng nghe; đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi và công thức nói trước đám đông".

TS. Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng khoa Khoa Quản trị văn phòng chia sẻ tại Hội nghị

Tại Hội nghị, sinh viên đã được nghe chia sẻ thêm của TS. Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng khoa Khoa Quản trị văn phòng về tình hình thực thế của sinh viên trong việc học online tại trường đại học và TS. Trương Quốc Việt, Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng khoa Khoa Hành chính học về các hoạt động Đoàn thể tại trường cho các bạn sinh viên khoá mới.

TS. Trương Quốc Việt, Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng khoa Khoa Hành chính học chia sẻ tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Nhà trường đã khen thưởng cho 64 sinh viên các khoá “Đạt thành tích trong công tác quản lý lớp năm học 2020-2021”; 06 sinh viên “Tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường và công tác tổ chức tập huấn Ban cán sự lớp”.

ThS Đặng Thị Hạnh, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên đọc quyết định khen thưởng tại Hội nghị.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên năm nay Nhà trường tổ chức theo hình thức trực tuyến khác với mọi năm, tuy nhiên đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ của các bạn sinh viên là Ban cán sự các lớp, Đảng viên đang là sinh viên...

Sinh viên Hoàng Minh Tâm, Lớp trưởng lớp Quản trị nhân lực 18B chia sẻ tại Hội nghị.

Trung tâm Thông tin – Thư viện.

Các tin khác