24/06/2022 03:58:58 GMT

[HỘI NGHỊ CHUYÊN GIA VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ CHUẨN ĐẦU RA CHUYÊN NGÀNH THƯ KÝ VĂN PHÒNG DOANH NGHIỆP THUỘC NGÀNH QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG, TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC]

Ngày 23/6/2022, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ đã tổ chức chương trình "Hội nghị chuyên gia về chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra chuyên ngành Thư ký văn phòng doanh nghiệp thuộc ngành Quản trị văn phòng, trình độ đại học". Đây là hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác thực hiện đề án xây dựng chuyên ngành Thư ký văn phòng doanh nghiệp (thuộc ngành Quản trị văn phòng). Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có bề dày về đào tạo ngành Quản trị văn phòng từ năm 2007 (đối với bậc Cao đẳng) và từ năm 2012 (đối với bậc Đại học) và đào tạo ngành Thư ký văn phòng đối với bậc Cao đẳng từ năm 2007.

Hội nghị chuyên gia được chủ trì bởi TS Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng khoa Quản trị văn phòng, ThS. Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Trưởng bộ môn Thư ký văn phòng. Hội nghị có sự tham dự và đóng góp ý kiến của PGS.TS. Vũ Thị Phụng – Nguyên Trưởng khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQGHN và TS. Nguyễn Hồng Duy - Phó Trưởng khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQGHN.

TS Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng khoa Quản trị văn phòng, ThS. Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Trưởng bộ môn Thư ký văn phòng chủ trì Hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị còn được đón tiếp và tiếp thu ý kiến của các đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, đại diện cựu sinh viên đối dự thảo chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo của chuyên ngành Thư ký văn phòng doanh nghiệp: Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Tập đoàn INTRACOM; bà Trần Kim Phượng – Trưởng nhóm Truyền thông Marketing và ông Nguyễn Thế Thuyết – Công ty Công nghệ số VITAM, Tập đoàn SAVIS; bà Nguyễn Thị Tuấn Anh – Giám đốc Giải pháp khách hàng Công ty CP Tập đoàn Goldsun Media Việt Nam; bà Đỗ Thành Thoa – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Truyền thông Thế giới đẹp; ông Trần Linh – Trưởng phòng Nhân sự Công ty CP Tập Đoàn PMA; ông Trần Xuân Hải – Giám đốc Khối Hỗ trợ Công ty CP Vincom Retail - Tập đoàn Vingroup; ông Lê Việt Thắng – Founder & CEO Công ty Cổ phần 1Office; bà Nguyễn Thị Nguyệt – Giám đốc dự án Công ty CP Tập đoàn HipT. Hội nghị cũng đón tiếp các đại biểu từ các đơn vị thuộc trường và hai Phân hiệu; sinh viên, cựu sinh viên.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến hữu ích cả về phương diện lý luận và thực tiễn để hoàn thiện chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra của chuyên ngành Thư ký văn phòng doanh nghiệp. Các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp, cựu sinh viên tham dự hội nghị đều khẳng định sự cần thiết mở chuyên ngành Thư ký văn phòng doanh nghiệp. Bởi nhu cầu của các doanh nghiệp đối với vị trí thư ký, trợ lý văn phòng là rất lớn tuy nhiên hiện chưa có đơn vị đào tạo nào trên cả nước đào tạo chuyên ngành này. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường đều đã có Bản ký kết hợp tác trong đào tạo, sẵn sàng hỗ trợ tiếp nhận sinh viên đến kiến tập, thực tập, khảo sát, trải nghiệm nghề nghiệp và có Bản đăng ký nhu cầu tuyển dụng trong tương lai.

PGS.TS. Vũ Thị Phụng - Nguyên Trưởng khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQGHN đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Trong thời gian tới khi đề án được hoàn thiện và triển khai, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sẽ là cơ sở đào tạo đầu tiên trong cả nước đào tạo và tuyển sinh chuyên ngành “Thư ký văn phòng doanh nghiệp” bậc đại học. Việc mở chuyên ngành đào tạo Thư ký văn phòng doanh nghiệp phù hợp mục tiêu đặt ra của các doanh nghiệp trong thời đại hội nhập quốc tế; phù hợp với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của xã hội và chiến lược phát triển của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Kết thúc Hội nghị, TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có những kết luận căn cứ trên ý kiến đóng góp của các chuyên gia, doanh nghiệp, cựu sinh viên để Tổ xây dựng đề án tiếp thu và chính sửa. Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, khách quý, các chuyên gia, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, cựu sinh viên đã tới tham dự và thảo luận tại Hội nghị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Khoa Quản trị văn phòng