Tin tức hoạt động
24/06/2014 10:58:03 GMT

Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ tổ chức lễ khai trương và ra mắt số đầu tiên

Chiều ngày 23/06/2014, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai trương và ra mắt số đầu tiên Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ.

         Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài Trường. Về phía Bộ Nội vụ có TS Nguyễn Tiến Dĩnh - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, lãnh đạo các Vụ, Tạp chí, Trung tâm thông tin và Trang thông tin điện tử thuộc Bộ Nội vụ.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thái Thiên – Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ thông tin và truyền thông, các nhà khoa học đến từ các học viện và trường đại học lớn, đại diện một số tạp chí chuyên ngành.

Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có sự tham gia của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn và trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường; các cộng tác viên trong và ngoài Nhà trường.

NGƯT.PGS.TS Triệu Văn Cường – Hiệu trưởng Nhà trường, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, NGƯT.PGS.TS Triệu Văn Cường – Hiệu trưởng Nhà trường, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ đã gửi cảm ơn sự sâu sắc tới lãnh đạo Bộ Nội vụ, Cục Báo chí – Bộ thông tin và truyền thông, lãnh đạo một số tạp chí, các nhà khoa học, cộng tác viên đã luôn ủng hộ và quan tâm đến sự ra đời của Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Nội vụ. Đó là yếu tố quan trọng để Tạp chí đi vào hoạt động ổn định, thực hiện tốt chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về khoa học tổ chức và nội vụ; trao đổi, phổ biến các công trình nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm quản lý, hoạt động về tổ chức, nội vụ và là diễn đàn của các nhà quản lý, nhà tổ chức về các vấn đề có liên quan đến sự phát triển của ngành Nội vụ và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Đồng thời, PGS.TS Triệu Văn Cường cũng khẳng định, với vai trò là cơ quan ngôn luận của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ ra đời không chỉ đáp ứng nhu cầu của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên mà còn là mốc quan trọng đánh dấu thêm bước trưởng thành của Nhà trường.

Tại buổi lễ, ông Trịnh Gia Hiểu – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ đã công bố Quyết định 1922/QĐ-BNV ngày 10/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc thành lập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Nội vụ trực thuộc Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiễn Dĩnh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng cho PGS.TS Triệu Văn Cường – Hiệu trưởng, Tổng Biên tập Tạp chí 
Nghiên cứu khoa học Nội vụ

Sau khi trao Quyết định thành lập Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh phát biểu chức mừng và biểu dương những cố gắng của Nhà trường, Hội đồng Biên tập, lãnh đạo, cán bộ, viên chức, đội ngũ cộng tác viên đã cố gắng hoàn thành và cho ra mắt số đầu tiên của Tạp chí. Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ tiếp tục phát huy truyền thống 43 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, phấn đấu xây dựng và phát triển Tạp chí trở thành người bạn thân thiết, đồng hành cùng sự lớn mạnh của Nhà trường, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trở thành trường đại học có uy tín trong cả nước. Đội ngũ phóng viên Tạp chí cần bám sát công tác tuyên truyền theo chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; nêu cao đạo đức nghề báo; trau dồi và nâng cao kiến thức chuyên môn báo chí để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

Bà Đỗ Thị Thanh Mỹ - Trưởng Ban trị sự - Tổng hợp Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ thông qua báo cáo công tác hoạt động của Tạp chí.

Để đánh giá kết quả từ khi đi vào hoạt động của Tạp chí đến nay, bà Đỗ Thị Thanh Mỹ - Trưởng Ban trị sự - Tổng hợp Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Nội vụ đã thông qua báo cáo công tác hoạt động và công tác chuẩn bị ra số đầu tiên. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sau một thời gian tích cực chuẩn bị của lãnh đạo, cán bộ viên chức Tạp chí và cùng với sự tham gia cộng tác, hỗ trợ từ các đơn vị, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, Tạp chí Nghiên cứu khoa học đã ra mắt số đầu tiên với 15 bài viết, tin ảnh. Đó là những bài viết chọn lọc, có chất lượng cao về hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo – bồi dưỡng của ngành Nội vụ và của Nhà trường, cũng như giới thiệu với bạn đọc những nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn được tổng kết, đánh giá nhằm làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về khoa học tổ chức và nội vụ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ

Các tin khác