Hoạt động KHCN
29/12/2014 11:26:11 GMT
Hội thảo “Chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực công ở Việt Nam hiện nay”

Sáng ngày 29/12/2014, hội thảo “Chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực công ở Việt Nam hiện nay” do Trường đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tham dự hội thảo, về phía khách mời có ông Phan Văn Nghĩa – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính; Ths. Nguy­­ễn Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên; PGS.TS Phạm Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm cung ứng và hỗ trợ đào tạo nhân lực – Bộ Giáo dục và Đào tạo; cùng các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý các cơ quan, đơn vị: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai.

Về phía Nhà trường có Hiệu trưởng PGS.TS Triệu Văn Cường; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS Nguyễn Minh Phương, TS. Hà Quang Ngọc, Ths. Dương Mạnh Hùng; lãnh đạo, giảng viên một số đơn vị.

PGS.TS Triệu Văn Cường, PGS.TS Nguyễn Minh Phương, TS. Hà Quang Ngọc chủ trì hội thảo.

PGS.TS Triệu Văn Cường – Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (giữa) phát biểu khai mạc hội thảo

Hộithảo“Chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực công ở Việt Nam hiện nay”là một hoạt động thực tiễn của Trường Đại họcNội vụ Hà Nội để từng bước triển khai đềán“Điều tra khảo sát và đánh giá tác động của chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực công ở Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước” do Bộ Nội vụ giao.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Triệu Văn Cường thay mặt Ban tổ chức gửi lời cảm ơn đến các đại biểu về dự hội thảo và khẳng định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã và đang trở thành phương châm và giải pháp sốngcòn trong mọi kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội. Từ quan điểm chính trị và các nghị quyết ở tầm vĩ mô cho đến các chính sách, chương trình hành động cụ thể ở các cấp trung ương và địa phương đều cho thấy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được xem là “chìa khóa” để phát triển nhanh và bền vững. Đã có nhiều chương trình, đề án, dự án được triển khai và đầu tư kinh phí lớn với kỳ vọng xây dựng được đội ngũ nhân lực giỏi; cùng với đó, cũng đã có nhiều cách làm, cách tiếp cận đa dạng, phong phú tùy thuộc vào mục tiêu, điều kiện, nguồn lực và thời điểm triển khai. Thực tế triển khai các chính sách nhằm thu hút phát triển nguồn nhân lựcchấtlượng cao của các bộ, ngành, địa phương trong thời gian qua đã được quy định trong nhiều văn bản khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quy định thiếu thống nhất, thiếu chặt chẽ, không còn phù hợp và không đáp ứng được yêu cầu thực tế. Theo đó, để công tác phát triển nguồn nhân lực phát huy hiệu quả tối đa, cần phải có sự rà soát, đánh giá, tiếp cận sao cho phù hợpvới yêu cầu của tình hình mới.

Xuất phát từ thực tế đó, PGS.TS Triệu Văn Cường đề nghị các nhà khoa học, nhà quản lý tham dự hội thảo sẽ đưa ra sẽ đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất phù hợp với thực tiễn để hoàn thiện các chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực công đối với cán bộ, công chức, viên chức, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

PGS.TS Phạm Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm cung ứng và hỗ trợ đào tạo nhân lực – Bộ Giáo dục và Đào tạo trình bày tham luận tại hội thảo

Tính cấp thiết và thực tiễn của chủ đề hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu với 18 bài tham luận sâu sắc, tâm huyết gửi về. Trong khuôn khổ của Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 05 bài viết tiêu biểu nhất để trình bày. Đó là các tham luận“Chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực công ở Việt Nam hiện nay”của TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; “Các yếu tố tác động tới chất lượng nguồn nhân lực và nhân lực chất lượng cao trong khu vực công”của PGS.TS Phạm Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm cung ướng và hỗ trợ đàotạo nhân lực – Bộ Giáo dục và Đào tạo; “Thực trạng về thu hút và quản lý nguồn nhân lực chất lượng cao tại một số địa phương và tổ chức công ở nước ta”của PGS.TS Đỗ Minh Cương – Chủ nhiệm Bộ môn Văn hóa, doanh nghiệp và lãnh đạo, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội; “Tác động của chính sách thu hút trí thức trẻ về công tác tại các xã khó khăn đối với việc phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền núi”của Ths. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Dự án 600 tri thức trẻ – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ; “Hệ thống nguyên tắc PRIDE trong thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và áp dụng cho lĩnh vực công ở Việt Nam hiện nay”của TS. Nguyễn Nghị Thanh – Phó Trưởng khoa Khoa Khoa học chính trị – Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Ths.NCS Lê Thị Hà Giang – Hiệu phó Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu phát biểu tại hội thảo

Sau khi nghe trìnhbàycác tham luận, hội trường tiếp tục thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến phân tích, đánh giá sâu sắc, đa chiều về vấn đề thu hút nguồn nhân lực trong khu vực công. Đáng chú ý là nhiều ý kiến đưa ra có tính sinh động và thực tiễn cao do xuất phát thực tế sử dụng người lao động tại các địa phương; hay đó là tính hiệu quả của mô hình thu hút nhân lực nhân lựcchất lượng cao của quốc tế cùng với những đề xuất khi áp dụng vào Việt Nam,… Có thể thấy, mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn, song bằng với tâm huyết, sự quan tâm hợp tác của các nhà quản lý, nhà nghiên cứu thuộc các cơ quan, đơn vị, Hội thảo đã đạt được mục tiêu đặt ra. Đó là: rà soát các văn bản đã ban hành về chính sách thu hútnguồn nhân lực chất lượng cao của các cơ quan, đơn vị và địa phương ; nhận diện số lượng và tình hình bố trí, sử dụng cũng như kết quả phát huy năng lực của nguồn nhân lực chất lượng cao thu hút được; đánh giá đóng góp của nguồn nhân lực chất lượng cao đã thu hút được đối với bộ, ngành, địa phương; hay đánh giá chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực công.

Phát biểu kết thúc hội thảo, PGS.TS Triệu Văn Cường đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên, cán bộ công chức, viên chức cho buổi Hội thảo. Đó sẽ là cơ sở quan trọng để Trường Đại họcNội vụ Hà Nội báocáo Bộ Nội vụ xem xét, nghiên cứu và đưa ra quyết sách sát với thực tế trong việc xây dựng một khuôn khổ pháp lý về chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực công phù hợp với điều kiệnViệt Nam và thông lệ quốc tế; từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có đủ năng lực xây dựng và vận hành một nền hành chính tiên tiến, hiện đại.

Toàn cảnh hội thảo

Các tin khác