Tin tức hoạt động
19/06/2015 04:23:45 GMT

Lễ kỉ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và một năm ngày ra số Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ

Chiều ngày 18/6, Trường Đại học Nội vụ đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và một năm ra số Tạp chí NCKH Nội vụ đầu tiên nhằm tri ân những người hoạt động trong công tác báo chí truyền thông của Nhà trường.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS.Triệu Văn Cường – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường – Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ; đại diện các đơn vị, tổ chức trong trường.

Về phía Hội đồng Biên tập có TS.Nguyễn Tiến Dĩnh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; PGS.TS Dương Văn Khảm – Hội Lưu trữ Việt Nam; PGS.TS.Trần Đình Thảo – Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; TS. Lưu Anh Đức – Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Về phía các cơ quan báo chí có ông Nguyễn Đức Tuấn – TBT Tạp chí Tổ chức Nhà nước; ông Dương Thanh Bình – TBT Tạp chí Cơ khí Việt Nam; bà Phí Thị Nhung – Phó TBT Tạp chí Văn thư Lưu trữ; đại diện Trung tâm Thông tin Bộ Nội vụ, Tạp chí Quản lý nhà nước, Tạp chí Thi đua Khen thưởng đã đến tham dự và gửi những lẵng hoa chúc mừng Tạp chí NCKH Nội vụ.

PGS.TS.Triệu Văn Cường – Hiệu trưởng Nhà trường - Tổng biên tập Tạp chí NCKH Nội vụ phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015) và một năm ngày ra số Tạp chí đầu tiên (23/6/2014 – 23/6/2015) PGS.TS Triệu Văn Cường – TBT Tạp chí NCKH Nội vụ trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ những người làm báo, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong Hội đồng Biên tập, các phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí.

Tổng biên tập khẳng định báo chí Cách mạng đã thực sự trở thành vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng – văn hóa của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Trong đó, những người làm báo Việt Nam, luôn xứng đáng là những chiến sĩ kiên cường trên mặt trận đó.

Hội đồng Biên tập và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Trong bối cảnh chung của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam, Tạp chí NCKH Nội vụ non trẻ đang chập chững những bước đi đầu tiên, đã có những nỗ lực để khắc phục khó khăn về nhân sự, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong hoạt động báo chí của những ngày đầu xuất bản ra số Tạp chí.

Đến nay, Tạp chí xuất bản đều kỳ được 7 số với cơ cấu nội dung 8 chuyên mục, đã kịp thời thông tin tuyên truyền về các hoạt động nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo và các vấn đề có tính thời sự của Bộ, ngành và Nhà trường, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, trao đổi chuyên môn, học tập của đội ngũ giảng viên, sinh viên và bạn đọc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành Nội vụ và cho xã hội.

Đáng chú ý, tháng 3/2015 ấn phẩm Tạp chí NCKH Nội vụ đã được Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia – Bộ KH&CN cấp Mã số chuẩn Quốc tế ISSN cho xuất bản phẩm nhiều kỳ. Sự kiện này, đánh dấu mốc quan trọng để Tạp chí tham gia hội nhập trên quy mô thế giới.

Tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu; sự giúp đỡ, phối hợp của các phòng, khoa chức năng trong Trường, sự đóng góp trí tuệ và trách nhiệm của Hội đồng Biên tập, của đội ngũ cộng tác viên và sự nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể viên chức Tạp chí NCKH Nội vụ cần có những biện pháp để không ngừng đổi mới và nâng cao về chất lượng nội dung lẫn hình thức trong thời gian tới.

Đảng ủy Nhà trường ghi nhận những nỗ lực của Tạp chí NCKH Nội vụ

trong một năm qua

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giam hiệu Nhà trường, đồng chí Trịnh Gia Hiểu – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Trường phát biểu chúc mừng đội ngũ cán bộ, viên chức, biên tập viên và phóng viên đang công tác tại Tạp chí và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Tạp chí trong một năm qua.

Thay mặt đội ngũ Cộng tác viên, TS.Lê Thanh Huyền – Trưởng khoa VHTT&XH thể hiện vinh dự khi trở thành cộng tác viên của Tạp chí NCKH Nội vụ - là sân chơi bình đẳng về trao đổi chuyên môn và công khai những đóng góp trong NCKH, công bố kết quả NCKH cho sự phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Các tin khác