Đảng bộ
08/07/2015 11:52:27 GMT
Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015

Chiều ngày 6/7,Đảng bộ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm2015. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Triệu Văn Cường – Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Bộ Nội vụ - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các Chi bộ trong Nhà trường.

Đồng chí Triệu Văn Cường – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Triệu Văn Cường - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng các đồng chí trong Ban Chấp hành và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên Chi bộ đã đến dự Hội nghịsơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Gia Hiểu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Trường công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Nội vụ chuẩn y kết quả bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra Đảng và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Trường.

Tiếp đó, thay mặt Đảng ủy Nhà trường,Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Trịnh Gia Hiểu trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Đảng bộ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chỉ đạo toàn diện và thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực hoạt động công tác của Nhà trường, cụ thể:

Công tác đào tạo: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đào tạo, quản lý đào tạo các bậc học theo quy định. Là năm đầu thực hiện kế hoạch đào tạo theo học chế tín chỉ, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ, đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về đào tạo theo học chế tín chỉ, đổi mới phương pháp dạy – học, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực; chỉ đạo Nhà trường xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2015 theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch đào tạo, kế hoạch thi học kỳ, thi tốt nghiệp và xét công nhận tốt nghiệp cho 765 sinh viên (744 sinh viên bậc Cao đẳng chính quy và 21 sinh viên bậc Cao đẳng Nghề), 45 học viên bậc Cao đẳng vừa làm vừa học, 58 học viên bậc Trung cấp vừa làm vừa học; tổ chức 36 lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên, chuyên viên chính và nhiều lớp bồi dưỡng ngắn hạn với trên 7.000 lượt học viên. Chỉ đạo Nhà trường triển khai biên soạn chương trình đào tạo các ngành học mới, đề cương chi tiết học phần và ngân hàng câu hỏi thi theo học chế tín chỉ của các bậc Đại học, Cao đẳng.

Công tác quản lý khoa học: Đảng ủy Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao việc đăng ký, tiến hành thẩm định, quyết định phê duyệt thuyết minh và triển khai thực hiện 4 đề tài khoa học cấp Bộ, 35 đề tài khoa học cấp trường (viên chức 09 đề tài, sinh viên 26 đề tài), 01 dự án điều tra cơ bản, biên soạn 6 giáo trình tập bài giảng, 01 hội thảo, 01 tọa đàm khoa học, đề xuất nhiệm vụ khoa học cấp Bộ năm 2016 gắn với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, Nhà trường và Bộ Nội vụ.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Nhà trường tiếp tục quan tâm, chỉ đạo công tác hành chính – tổng hợp, công tác hợp tác quốc tế, thư viện, thông tin truyền thông, quản lý, khai thác sử dụng hợp lý và hiệu quả cơ sở vật chất, lớp học; quản lý sử dụng kinh phí chặt chẽ, tiết kiệm, đúng quy định. Tiếp tục chỉ đạo triển khai dự án Cơ sở trường tại miền Trung thực hiện giai đoạn 2, dự án xây dựng Viện Nghiên cứu và phát triển, hoàn thành các hạng mục sửa chữa, lắp đặt tại ký túc xá và cơ sở chính của trường.

Đồng thời, quan tâm toàn diện đến công tác xây dựng Đảng, quán triệt triển khai các nghị quyết chỉ thị của Đảng, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVII và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát trong Đảng.

Đồng chí Trịnh Gia Hiểu – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng âm 6 tháng cuối năm 2015

Đồng thời, báo cáo cũng thẳng thắn đưa ra những hạn chế, thiếu sót cũng như đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015 trên tất cả các mặt hoạt động.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Triệu Văn Cường – Bí thư Đảng ủy ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Nhà trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015 và yêu cầu Đảng bộ tập trung vào các nội dung trong 6 tháng cuối năm cụ thể như sau:

- Tiếp tục triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường, ban hành Nghị quyết đến các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, các Chi bộ và các đơn vị.

- Xây dựng và ban hành quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, trong đó nêu rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư và từng vị trí ủy viên Ban Chấp hành để lãnh đạo các nhiệm vụ được giao.

- Nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với các đảng viên cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên trong Nhà trường.

- Các Chi bộ Đảng duy trì sinh hoạt Đảng thường kỳ (1 tháng/1 lần) và tăng cường công tác phát triển Đảng trong đội ngũ viên chức và học sinh sinh viên.

- Đẩy mạnh sự phối hợp hiệu quả giữa các Chi bộ, các đơn vị và đảng viên trong Nhà trường.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, tập trung trí tuệ đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo và phương hướng nhiệm vụ đặt ra 6 tháng cuối năm 2015, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.