Đoàn thanh niên
30/11/2015 03:18:58 GMT

328 đơn vị máu đã được hiến tặng trong Ngày hội hiến máu toàn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Ngày 28/11/2015, BCH Đoàn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu toàn Trường với chủ đề: Lửa trong em: Sẻ chia nhiệt huyết – Chắp cánh ước mơ”.

Ngay từ sáng sớm, hơn 150 tình nguyện viên trong Đội tuyên truyền vận động hiến máu Nội vụ cùng với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên các đội tuyên truyền hiến máu của Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Điện lực, Đại học sư phạm, Cao đẳng Sư phạm Trung ương,... đã có mặt tại sân trường để làm công tác chuẩn bị cho buổi hiến máu tình nguyện. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà thông điệp mang lại, chương trình hiến máu đợt 2 năm 2015 đã nhận được sự tham gia của gần 1000 bạn trẻ đang theo học tại Trường.

Các bạn đoàn viên háo hức đăng ký tham gia Hiến máu tại Ngày Hội

Đợt hiến máu lần này thu hút rất đông sinh viên năm thứ nhất. Bạn Đoàn Trọng Khôi - lớp 1511QTVA khoa Quản trị Văn phòng chia sẻ: đây là lần đầu tham gia hiến máu và bạn đã hiến 350ml máu, tuy có chút lo sợ nhưng bạn vẫn bày tỏ mong muốn được tham gia hiến máu trong các chương trình tiếp theo để giúp đỡ người bệnh.

Bạn Vũ Thị Hương Quỳnh – lớp Đại học Lưu trữ học 1505LTHB

vui tươi khi lần đầu tiên đi hiến máu tình nguyện

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn năm thứ 3, thứ 4 cũng rất nhiệt tình tham gia hiến máu trong ngày hội. Bạn Phạm Thùy Trang - Lớp Đại học 1305LTHC khoa Văn Thư Lưu Trữ, tình nguyện viên Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết đây đã là lần thứ 6 bạn tham gia hiến máu và việc tham gia làm tình nguyện viên đã giúp bạn tự tin, năng động và sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Đ/cTrương Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường là người thứ 250 hiến máu trong ngày Hội

Đặc biệt trong Ngày hội hiến máu toàn trường năm nay, các bạn tham gia chương trình còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ giao lưu do ca sĩ sĩ Lê Vũ Bình – tốp 8 Sao Mai điểm hẹn 2014. Đến với chương trình ca sĩ Lê Vũ Bình đã hát tặng những bài hát vui nhộn để động viên các bạn sinh viên, tình nguyện viên và chúc cho Ngày hội Hiến máu toàn trường thành công. Thông qua chương trình, ca sĩ cũng vui vẻ nhận lời tham dự các chương trình của Đoàn trường để cùng giao lưu với sinh viên Đại học Nội vụ Hà Nội trong thời gian tới.

Đ/c Trương Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường

cảm ơn ca sĩ Lê Vũ Bình đã đến giao lưu với Ngày Hội

Kết thúc ngày hội, 328 đơn vị máu đã được bổ sung vào ngân hàng máu tình nguyện. Đây là những giọt máu thể hiện tấm lòng, tình nhân ái và trách nhiệm với xã hội của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Đồng thời, thông qua chương trình cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng tổ chức các chương trình hoạt động.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Hiến máu toàn Trường đợt 2 năm 2015:

Phần giao lưu nhảy Flashmob giữa các tình nguyện viên trong Ngày hội

Niềm vui của các bạn sinh viên khi hiến máu

mang thông điệp: “sẻ chia nhiệt huyết – chắp cánh ước mơ

Sự ân cần, chu đáo của các bạn tình nguyện viên Đội tuyên truyền Máu Nội vụ

và bác sĩ của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Toàn cảnh không khí Ngày hội hiến máu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Tin, ảnh: Đoàn Trường

Các tin khác