Tin tức hoạt động
21/06/2016 02:31:45 GMT

Tọa đàm “Định hướng phát triển Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Nội vụ”

Chiều ngày 20/6, tại phòng D402, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Định hướng phát triển Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Nội vụ”.

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía Nhà trường có TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Nội vụ, lãnh đạo các đơn vị và cộng tác viên Tạp chí.

Chương trình có sự tham gia của PGS.TS. Văn Tất Thu – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, TS. Nguyễn Tiến Dĩnh – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, một số thành viên trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường, thành viên Hội đồng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Nội vụ, đại diện lãnh đạo và các nhà khoa học đến từ Tạp chí Tổ chức nhà nước, Trung tâm Thông tin Bộ Nội vụ, Tạp chí Văn thư Lưu trữ, Tạp chí Nhà nước và pháp luật, Tạp chí Cơ khí, Tạp chí Thi đua Khen thưởng và Đại học Quốc gia Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Nội vụ chủ trì buổi Tọa đàm

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Minh Phương trân trọng cảm ơn sự hiện diện của các đại biểu tại buổi Tọa đàm. Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Nội vụ thành lập chưa lâu, để chuẩn bị cho sự phát triển trong thời gian tiếp theo, PGS.TS Nguyễn Minh Phương đề nghị các các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cùng tham gia đóng góp ý kiến về những vấn đề có liên quan đến việc tiếp tục nâng cao chất lượng ấn phẩm Tạp chí, đưa Tạp chí sớm có mặt trong danh mục các tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước.

TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Nội vụ nhân ngày Báo chí cách mạng 21/6

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Hà Quang Ngọc chúc mừng cán bộ Tạp chí nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016) và ghi nhận những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng mong muốn Tạp chí tiếp tục cố gắng để đạt những bước phát triển cao hơn trong các năm tiếp theo.

ThS. Nguyễn Ngọc Linh – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu khoa học Nội vụ trình bày báo cáo tổng kết 6 tháng cuối năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động 6 năm cuối năm 2016

Tại buổi Tọa đàm, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Linh – Phó Tổng Biên tập Tạp chí trình bày báo cáo tổng kết 6 tháng cuối năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động 6 năm cuối năm 2016. Báo cáo chỉ rõ trong 6 tháng cuối năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, Tạp chí đã xuất bản thành công 6 số (từ số 7 đến số 12) với các bài viết có hàm lượng khoa học cao, phản ánh sâu sắc, đa dạng các vấn đề liên quan đến ngành Nội vụ theo đúng tôn chỉ, mục đích của Tạp chí. Mạng lưới cộng tác viên không ngừng phát triển, số trang Tạp chí hiện tăng lên 80 trang và xuất bản định kỳ 2 tháng 1 số. Đặc biệt, trong hai số gần đây, Tạp chí đã bổ sung thêm phần Mục lục tiếng Anh, Tóm tắt tiếng Anh, mở rộng thêm các chuyên mục và phát hành đến các tỉnh phía Nam, miền Trung – Tây Nguyên.

Trên cơ sở các kết quả đạt được, Báo cáo đồng thời đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2016. Theo đó, các ấn phẩm tiếp theo của Tạp chí sẽ tập trung vào một số chủ đề lớn như: tuyên truyền triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; công tác tuyển sinh 2016, phát triển các ngành đào tạo của Trường; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; cải cách hành chính; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Nhà trường và đất nước.

TS. Nguyễn Tiến Dĩnh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, thành viên Hội đồng Biên tập Tạp chí phát biểu tại buổi Tọa đàm

Trong khuôn khổ làm việc, các đại biểu thẳng thắn trao đổi về nhiều vấn đề xoay quanh đến định hướng phát triển Tạp chí. Nhìn chung các ý kiến đều cho rằng, nội dung của Tạp chí cần gắn liền với các ngành đào tạo trong đó có những ngành học mới, các kết quả nghiên cứu phải phục vụ có hiệu quả cho hoạt động giảng dạy và định hướng phát triển đào tạo của Trường. Bên cạnh đó, Tạp chí cần chú trọng mở rộng đội ngũ cộng tác viên đến từ các địa phương, không ngừng gắn kết với các tạp chí khác trong Bộ Nội vụ, thiết kế hình thức để tạo bản sắc riêng của Tạp chí,…

Phát biểu kết thúc chương trình, PGS.TS Nguyễn Minh Phương cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến đóng góp quý báu của các thành viên Hội đồng Biên tập, các nhà khoa học, các nhà quản lý và các cộng tác viên; đồng thời Tổng Biên tập nhấn mạnh Tạp chí sẽ tiếp thu, nghiên cứu nghiêm túc những ý kiến đóng góp và khắc phục để nâng cao hơn nữa chất lượng của Tạp chí, biến Tạp chí trở thành diễn đàn, sân chơi thật sự bổ ích, ý nghĩa cho các giảng viên và các nhà khoa học, đáp ứng mong muốn của bạn đọc trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Các tin khác