Tin tức
30/05/2017 09:28:28 GMT

KHOA VĂN THƯ - LƯU TRỮ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH VIÊN

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC (2016-2017)

Thực hiện Kế hoạch của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, sáng ngày 24/5/2017, tại phòng 415D Khoa Văn thư - Lưu trữ đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017.

Hội nghị vinh dự với sự có mặt và đóng góp ý kiến của TS. Đoàn Thị Hòa - Trưởng phòng Phòng Quản lý khoa học và Sau đại học; Ths. Đỗ Thị Thanh Mỹ - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo; Ths. Nguyễn Thị Hường - Phó Phòng Công tác sinh viên; Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

Ths. Trần Thị Loan - Q.Trưởng khoa Văn thư - Lưu trữ khẳng định, hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học hướng đến nội dung đi sâu vào một số lĩnh vực liên quan đến chuyên môn ngành học của khoa quản lý. Các báo cáo khoa học của khoa đều được Hội đồng đánh giá cao về tính khoa học, khả năng ứng dụng và ý nghĩa thực tiễn. Tại Hội nghị, Ths. Trần Thị Loan - Q. Trưởng khoa Văn thư - Lưu trữ cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo nhà trường với hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và tin tưởng rằng với quan tâm sâu sát đó cộng với sự nỗ lực của thầy trò, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Khoa Văn thư - Lưu trữ sẽ phát triển hơn nữa, đóng góp vào thành tích chung trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Phát biểu và chia sẻ tại Hội nghị, TS. Đoàn Thị Hòa - Trưởng phòng Phòng Quản lý khoa học và Sau đại học nhấn mạnh vai trò và vị trí của nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu của khoa và Nhà trường. Hội nghị là một hoạt động sinh hoạt khoa học có ý nghĩa bổ ích và thiết thực, góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên; qua đó ghi nhận những kết quả nghiên cứu khoa học mà giảng viên, sinh viên khoa Văn thư – Lưu trữ đã không ngừng nỗ lực để đạt được trong thời gian qua.

Trong Báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 -2017 do Ths. Nguyễn Ngọc Linh - Phó trưởng khoa Văn thư - Lưu trữ trình bày đã khẳng định hoạt động nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trình độ của sinh viên. Báo cáo cũng đánh giá những thành quả đạt được cũng như những khó khăn, hạn chế và đề xuất một số nội dung nhằm nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên của khoa. Mặc dù số lượng đề tài còn khiêm tốn và có những khó khăn nhất định, song cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa đã có ý thức tự giác, nghiêm túc và kiên trì theo đuổi thực hiện các đề tài nghiên cứu mà mình đã lựa chọn. Các đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017 của sinh viên khoa đều được Hội đồng đánh giá đạt kết quả Tốt và Xuất sắc.

Trong khuôn khổ làm việc của Hội nghị, Hội nghị đã tổng kết và trao giải, phần thưởng cho các nhóm sinh viên đạt thành tích Tốt, Xuất sắc trong nghiên cứu khoa học. Kết quả như sau:

- 01 Giải nhất với đề tài: Biện pháp tổ chức, quản lý tài liệu các nhà khoa học tại Trung tâm di sản các nhà khoa học Việt Nam, Chủ nhiệm đề tài: sinh viên Lê Thị Huyền, GVHD: Ths.Trần Văn Quang.


Ths. Trần Thị Loan – Q.Trưởng khoa Văn thư – Lưu trữ trao giải

và phần thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải Nhất

- 01 Giải nhì với đề tài: Nếp sống của sinh viên tại Ký túc xá trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Chủ nhiệm đề tài Hà Bảo Trân, GVHD: Ths.Phạm Thị Hạnh

02 Giải ba với đề tài:

- Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác Văn thư - Lưu trữ của Công ty Bảo hiểm Bưu điện Hà Nội, Chủ nhiệm đề tài: Sinh viên Đoàn Thị Vy, GVHD TS.Chu Thị Hậu.

­ - Công tác thu thập và xác định giá trị tài liệu lưu trữ tại Chi Cục thuế quận Hai Bà Trưng, Chủ nhiệm đề tài Nguyễn Phương Linh, GVHD Ths Trần Thị Mai.

Ths. Trần Việt Hà – Phó Trưởng khoa Văn thư – Lưu trữ trao giải

và phần thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải Ba

Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Văn thư – Lưu trữ năm học 2016-2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết quả của Hội nghị đã lan tỏa, khơi dậy niềm say mê học tập, nghiên cứu khoa học, ý thức khám phá, sáng tạo, tăng cường rèn luyện tư duy độc lập của sinh viên. Đó là hành trang quan trọng giúp sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết và sử dụng phương pháp luận để tư duy giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tiễn công việc sau này.


Sinh viên các nhóm đạt giải chụp ảnh lưu niệm
cùng Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, khách mời và các giảng viên trong Khoa

Thành công của Hội nghị là cơ sở để Khoa Văn thư – Lưu trữ tiếp tục triển khai thực hiện hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học trong những năm tiếp theo để vận dụng và khai thác tốt tiềm năng nghiên cứu khoa học của sinh viên, nâng cao số lượng và chất lượng các đề tài, góp phần tích cực vào việc phát triển chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường.Các tin khác