Tin tức
30/05/2017 09:44:46 GMT

KHOA HÀNH CHÍNH HỌC TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ

“ĐẠO ĐỨC CÔNG VỤ TRONG NỀN HÀNH CHÍNH PHỤC VỤ”

Sáng ngày 24/5/2017, tại Hội trường Trung tâm thông tin thư viện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Khoa Hành chính học tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Đạo đức công vụ trong nền hành chính phục vụ” do PGS.TS Vũ Thị Phụng, Nguyên Trưởng Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội làm diễn giả.

Tới dự buổi nói chuyện chuyên đề có PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và toàn thể lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên và sinh viên Khoa Hành chính học.

Trong bài phát biểu khai mạc và chỉ đạo, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khẳng định: vấn đề đạo đức được tiếp cận dưới nhiều góc độ, quan điểm khác nhau và luôn có giá trị ở mọi thời đại, đặc biệt là trong bối cảnh cải cách hành chính nhà nước và xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ như hiện nay. Vấn đề đạo đức công vụ của người cán bộ, công chức, viên chức rất cần được quan tâm và đề cao. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của buổi nói chuyện chuyên đề và bày tỏ sự tin tưởng buổi nói chuyện chuyên đề sẽ mang lại nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu cho thầy và trò khoa Hành chính học, góp phần trang bị hành trang tốt cho quá trình công tác sau này của sinh viên Khoa Hành chính học. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cũng bày tỏ lời cảm ơn tới PGS.TS Vũ Thị Phụng đã dành thời gian, tâm huyết để trao đổi, chia sẽ những kiến thức, kinh nghiệm hay về vấn đề “đạo đức công vụ trong nền hành chính phục vụ” và chúc cho buổi nói chuyện chuyên đề của Khoa Hành chính học thành công, tốt đẹp.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến tặng hoa cảm ơn diễn giả PGS.TS Vũ Thị Phụng

Buổi nói chuyện chuyên đề xoay quanh ba phần nội dung cơ bản. Trong phần thứ nhất, diễn giả đề cập đến những vấn đề cốt lõi của đạo đức, các yếu tố cơ bản cấu thành đạo đức. Phần thứ hai, diễn giả trao đổi về vấn đề đạo đức công vụ trong thực thi công việc. Phần thứ ba, diễn giả chia sẻ về đạo đức công vụ trong giao tiếp ứng xử. Diễn giả đã đưa ra nhiều tình huống thực tế gần gũi để các giảng viên, chuyên viên, sinh viên Khoa Hành chính học trao đổi, thảo luận, phản biện vấn đề. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình phía sinh viên và những người tham dự.

PGS.TS Vũ Thị Phụng trao đổi tại buổi nói chuyện chuyên đề

Kết thúc buổi nói chuyện chuyên đề, TS. Đỗ Thị Thanh Nga - Trưởng khoa Hành chính học thay mặt toàn thể viên chức, giảng viên và sinh viên trong Khoa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới PGS.TS Vũ Thị Phụng về những chia sẻ quý báu của cô. Buổi nói chuyện chuyên đề không chỉ xoay quanh vấn đề “đạo đức công vụ trong nền hành chính phục vụ” mà còn có sự lồng ghép những giá trị về mặt đạo đức con người bằng những tình huống dễ tiếp cận và vô cùng hào hứng. TS. Đỗ Thị Thanh Nga cũng bày tỏ hi vọng sẽ có nhiều buổi trao đổi, chia sẻ khác liên quan đến các vấn đề về kỹ năng được PGS.TS Vũ Thị Phụng chia sẻ trong tương lai và kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

PGS.TS Vũ Thị Phụng chụp ảnh lưu niệm cùng Khoa Hành chính học

Các tin khác