Tin tức
30/05/2017 04:58:21 GMT

KHOA HÀNH CHÍNH HỌC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM 2016 - 2017

Ngày 25/5/2017, tại Hội trường tầng 5 Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Khoa Hành chính học đã tổ chức Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2016 - 2017. PGS.TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Ths. Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và sau đại học; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên và sinh viên Khoa Hành chính học.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vị trí và tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu của Nhà trường. Hoạt động nghiên cứu khoa học không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế mà còn giúp hình thành, phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm khác. Hội nghị là hoạt động sinh hoạt khoa học có ý nghĩa bổ ích và thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, qua đó ghi nhận những kết quả nghiên cứu khoa học mà giảng viên, sinh viên Khoa Hành chính học đã không ngừng nỗ lực để đạt được trong năm 2016 - 2017. PGS.TS Nguyễn Minh Phương cũng bày tỏ mong muốn thầy và trò Khoa Hành chính học tiếp tục cố gắng để có những thành tích nghiên cứu khoa học cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

PGS.TS. Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường, TS. Đỗ Thị Thanh Nga, Trưởng khoa Hành chính học khẳng định, hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên luôn được Khoa Hành chính học quan tâm, đẩy mạnh và tổ chức thường niên nhằm bồi dưỡng cho sinh viên có năng lực và đam mê nghiên cứu khoa học, đồng thời tạo môi trường để sinh viên được trải nghiệm, phát triển các kỹ năng, kích thích sinh viên tự học, tự nghiên cứu và tạo ra những hạt nhân tốt cho hoạt động giảng dạy và học tập.

Cũng trong Hội nghị, TS. Đỗ Thị Thanh Nga trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Hành chính học năm 2016 - 2017. Trong hai năm, Khoa đã có 17 đề tài khoa học của sinh viên được Hiệu trưởng Nhà trường giao thực hiện. Trong đó, năm 2016, có 05 đề tài với 19 sinh viên tham gia; năm 2017 có 13 đề tài với 44 sinh viên tham gia. Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học có ở tất cả các khóa và được triển khai tới tất cả các lớp. Tiêu biểu như: lớp ĐH QLNN14C có 5 đề tài với 22 sinh viên tham gia, lớp ĐHQLNN14A có 5 đề tài với 19 sinh viên tham gia, lớp ĐH QLNN15B có 3 đề tài với 9 sinh viên tham gia, ĐH QLNN13A có 2 đề tài với 7 sinh viên tham gia.

TS. Đỗ Thị Thanh Nga, Trưởng Khoa Hành chính học trình bày báo cáo tổng kết

hoạt động NCKH của sinh viên Khoa Hành chính học năm 2016 - 2017

Nhiều đề tài nghiên cứu được đánh giá cao không chỉ ở năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên mà còn được thể hiện tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng phân công công việc cho các thành viên, kỹ năng thuyết trình, 17 đề tài khoa học của sinh viên được nghiệm thu đều đạt loại Khá và phản ánh khá toàn diện những vấn đề liên quan tới nội dung giảng dạy của ngành Quản lý nhà nước. Các sinh viên đã biết gắn lý luận với thực tiễn trong nghiên cứu để phục vụ cho hoạt động học tập và rèn luyện kỹ năng của mình. Trong số 17 đề tài, có 05 đề tài được xét giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp Khoa. Bao gồm:

01 giải Nhất: Đề tài Nâng cao chất lượng đại biểu HĐND xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang”, chủ nhiệm đề tài: SV Ngô Thị Hương Lan, các thành viên: Nông Thị Huệ, Đoàn Mai Hương, Đặng Thị Thúy Chinh, Triệu Thị Hoàng Anh, lớp ĐH QLNN14A, GVHD: Ths. Phùng Thị Thanh Loan.

02 giải Nhì: Đề tài Quản lý nhà nước về xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, chủ nhiệm đề tài: SV Hà Thu Thu, các thành viên: Tô Thị Kimh Oanh, Đỗ Ngọc Anh, Trần Thị Thanh Thúy, lớp ĐH QLNN14C, GVHD: Ths. Lê Thị Lý. Và đề tài Thực trạng dịch vụ hành chính công tại xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, chủ nhiệm đề tài: SV Trần Thị Bích Ngọc, các thành viên: Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Kim Ngân, Lê Minh Phương, lớp ĐH QLNN14A, GVHD: TS. Bùi Thị Ngọc Hiền.

02 giải Ba: Đề tài Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ”, chủ nhiệm đề tài: SV Lê Thị Thùy Vân, các thành viên: Nguyễn Thị Anh Thư, lớp ĐH QLNN14A, GVHD: Ths. Nguyễn Văn Phong. Và đề tài Xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội”, chủ nhiệm đề tài: SV Ngô Văn Tiến, các thành viên: Hồ Thị Thủy, Nguyễn Việt Hà, lớp ĐH QLNN15B, GVHD: TS. Đỗ Thị Thanh Nga.

Tại Hội nghị, 05 đề tài đạt giải đã được PGS.TS. Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ths. Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng QLKH&SĐH, TS. Đỗ Thị Thanh Nga, Trưởng khoa Hành chính học trao giải và phần thưởng. Đồng thời, 17 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Hành chính học năm 2016, 2017 đã được TS. Bùi Thị Ngọc Hiền, Phó Trưởng khoa trao giấy chứng nhận và phần thưởng.

Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên Hành chính học năm 2016 - 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết quả của Hội nghị đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy niềm say mê học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, tăng cường rèn luyện tư duy độc lập và bản lĩnh khoa học của sinh viên Khoa Hành chính học. Đó là những hành trang quan trọng giúp sinh viên có khả năng áp dụng kiến thức lý thuyết và tư duy sáng tạo để giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tiễn công việc trong tương lai. Thành công của Hội nghị là cơ sở để Khoa Hành chính học tiếp tục triển khai thực hiện hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học trong những năm tiếp theo nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng nghiên cứu khoa học của sinh viên, nâng cao số lượng và chất lượng các đề tài, góp phần tích cực vào việc phát triển chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường.

Sinh viên các nhóm nghiên cứu đạt giải chụp ảnh lưu niệm
cùng khách mời và lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên Khoa Hành chính học

Các tin khác