Tin tức
01/06/2017 03:53:49 GMT

Tọa đàm Khoa học chủ đề "Xung đột và đồng thuận xã hội"

với GS. Detlef Briesen (Đại học Giessen - CHLB Đức)

Sáng ngày 25/5/2017, tại phòng họp D402, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề "Xung đột và đồng thuận xã hội".

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến phát biểu khai mạc Tọa đàm

Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có PGS. TS Nguyễn Bá Chiến, Q. Hiệu trưởng; PGS. TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng;đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

Về phía khách mời chuyên gia có GS. Detlef Briesen, Giảng viên Đại học Giessen, đồng thời là Cố vấn cao cấp của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), Cộng hòa Liên bang Đức.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trân trọng cảm ơn khách mời chuyên gia và các vị đại biểu đã đến tham dự Tọa đàm. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh, vấn đề xung đột và đồng thuận xã hội là một trong những vấn đề nghiên cứu quan trọng của ngành Khoa học Chính trị, nhằm góp phần cung cấp cơ sở lý luận cho việc hoạch định và thực thi đường lối chính trị của mỗi quốc gia. Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà khoa học, nhà chính trị trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Thông qua buổi Tọa đàm khoa học, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến hy vọng GS. Detlef Briesen sẽ cung cấp một số kiến thức chuyên sâu, phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy ngành Chính trị học cho đội ngũ giảng viên và sinh viên của Khoa Khoa học Chính trị.

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến tặng quà GS. Detlef Briesen

Trong Tọa đàm, GS. Detlef Briesen diễn giải về vấn đề: các lý thuyết về xung đột, tầm quan trọng của việc nghiên cứu về xung đột, đồng thuận và vai trò của đồng thuận trong nghiên cứu chính trị học.

PGS. TS Nguyễn Minh Phương phát biểu tại buổi Tọa đàm

Kết thúc Tọa đàm, PGS. TS Nguyễn Minh Phương thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường cảm ơn GS. Detlef Briesen đã có buổi chia sẻ khoa học quý báu, là tư liệu phục vụ hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, đồng thời thu hút sự quan tâm sâu sắc không chỉ của các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. PGS.TS Nguyễn Minh Phương hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía GS. Detlef Briesen nói riêng và Đại học Giessen nói chung trong các hoạt động hợp tác, trao đổi khoa học trong thời gian tới.

Các tin khác