26/07/2017 09:12:33 GMT

Đoàn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tham gia Chương trình “Hành trình tri ân - Đền ơn đáp nghĩa” tại tỉnh Quảng Trị

Từ ngày 20/7/2017 - 22/7/2017, Đoàn công tác của Đoàn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tham gia Chương trình “Hành trình tri ân - Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại tỉnh Quảng Trị do Đoàn khối các Cơ quan Trung ương tổ chức.

Tham dự Chương trình có đoàn công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương dẫn đầu, đã trao 70 căn nhà tình nghĩa, trị giá mỗi căn nhà 70 triệu đồng tặng các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị.

Lễ Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Cũng trong chương trình, được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH Nhà trường, BCH Đoàn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã chủ trì đăng ký tham gia Chương trình bằng việc huy động các nguồn lực đóng góp xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa tặng bà Võ Thị Đào - người tham gia kháng chiến và bị nhiễm chất độc hóa học, tại xóm Kiệt, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Đây là hành động tri ân thiết thực của viên chức, người lao động Nhà trường tới những gia đình có công với cách mạng, những anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Đ/c Trương Quốc Việt - Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn trường cùng đại diện Đoàn công tác tới thăm và trao tượng trưng nhà trình nghĩa cho bà Võ Thị Đào - người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Xuyên suốt hành trình, Đoàn công tác đến thăm các địa chỉ đỏ gắn với những chiến công hiển hách, đã làm nên bản anh hùng ca lịch sử của các thế hệ cha anh. Chiều 20/7, Đoàn làm Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Thanh niên xung phong, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc - nơi ghi dấu huyền thoại về 10 nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh, hiến trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Sáng 21/7, Đoàn tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị, bến sông Thạch Hãn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tham gia Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa và trao tặng các phần quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Tối 21/7/2017, Đoàn công tác phối hợp với Tỉnh Đoàn, UBND huyện Triệu Phong tổ chức Chương trình Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Kết thúc hành trình, Đoàn công tác làm lễ dâng hương, dâng hoa và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Hành trình tri ân - Đền ơn đáp nghĩa” tại tỉnh Quảng Trị không chỉ là hành động cụ thể tri ân các anh hùng liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng mà còn là chương trình giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây đối với tuổi trẻ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.