Tin tức
28/07/2017 09:25:08 GMT

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thăm và tặng quà

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên - Hà Nam


Nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), chiều ngày 26/7, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên - Hà Nam do PGS. TS Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn. Đây là một hoạt động thường niên trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của Nhà trường.

Tham gia đoàn có TS. Hà Quang Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, giảng viên và viên chức Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Đón tiếp đoàn có Đồng chí Nguyễn Sỹ Lương - Giám đốc Trung tâm và đại diện các phòng, ban của Trung tâm.


PGS. TS Nguyễn Bá Chiến gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe đến

các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm

            Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) là một trong 5 Trung tâm điều dưỡng trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - nơi chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho thương, bệnh binh, người có công với cách mạng. Được thành lập từ năm 1957, Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên hiện đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 60 thương, bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước của cả 3 thời kỳ: kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hầu hết các thương binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm 81% sức lao độngtrở lên.

            Đến thăm hỏi và tặng quà các thương bệnh binh, các cán bộ, giảng viên, nhân viên không khỏi bùi ngùi, xúc động, trân trọng những cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc, cho đất nước của các đồng chícán bộ thương bệnh binh tại Trung tâm. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe đến các thương, bệnh binh tại Trung tâm; trao tặng quà thể hiện tấm lòng của cán bộ, giảng viên,nhân viên  nhân viên mong muốn chia sẻ phần nào những mất mát mà các đồng chí đã và đang gánh chịu.

            Thay mặt cán bộ, nhân viên Trung tâm, đồng chí Nguyễn Sỹ Lương và các thương bệnh binh đã cảm ơn sự quan tâm của Trường trong thời gian qua. Những tình cảm của Trường đã góp phần cổ vũ, động viên to lớn đối với các thương, bệnh binh. Đồng chí Nguyễn Sỹ Lương cũng chia sẻ, những công việc mà cán bộ ở Trung tâm đang thực hiện không thể so sánh với những mất mát, hy sinh mà các thương, bệnh binh đã phải gánh chịu. Trung tâm sẽ cố gắng hơn nữa để tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm, đó là tìnhcảm, trách để phần nào bù đắp những mất mát mà các thương, bệnh binh đang gánhchịu.

            Cũng trong chuỗi hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", Ban Giám hiệu Nhà trường đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà sinh viên thuộc đối tượng con em thương binh, liệt sĩ, người có công với đất nước.                Chiến tranh đã qua đi, nhưng những đau thương mất mát do chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Hàng năm, 27/7 đã trở thành một ngày vô cùng ý nghĩa để toàn thể nhân dân cả nước nói chung và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói riêng tưởng nhớ, tri ân những người có công với đất nước. Song, việc tri ân những người có công với đất nước không chỉ còn là một ngày hay một đợt mà sự tri ân đó luôn được thể hiện bằng những việc làm thiết thực, thường xuyên trong công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ gia đình,con em của những thương binh, liệt sỹ - những người đã hy sinh, đã mang thương tật vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, coi việc mình làm cho thân nhân liệt sỹ, thương binh là làm thay những người con ưu tú đã hy sinh quên mình vì đất nước.

 

 

 

Các tin khác