Tin tức
28/09/2017 09:13:08 GMT

Sinh viên Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực tổ chức đi thực tế học phần An sinh xã hội

Nhằm tăng cường tính thực tiễn và nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực; đồng thời tăng cường quảng bá rộng rãi hình ảnh và thương hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, ngày 24/9/2017, Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực đã tổ chức chuyến thăm quan thực tế môn học cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực 2017 tại Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng, thành phố Hải Phòng.

Tham gia cùng đoàn có PGS.TS Trần Đình Thảo - Trưởng khoa Tổ chức và Quản lý Nhân lực, Ths. Nguyễn Xuân Kiểm - Phó Phòng Quản lý đào tạo, TS. Nguyễn Văn Tạo - Trưởng Bộ môn, giảng viên chuyên môn, Ths. Trần Tuấn Phong cùng tập thể lớp Đại học Quan trị nhân lực 1405QTNA. Trong chuyến thực tế, đoàn đã nghe trao đổi chuyên môn: đặc điểm các đối tượng được tiếp nhận, quy trình tiếp nhận, chăm sóc, tái hòa nhập cho các em mô côi, đồng thời tặng quà và tổ chức một số hoạt động trung thu cho trẻ em tại làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng.


PGS.TS Trần Đình Thảo đại diện đoàn tặng quà lưu niệm cho Làng nuôi dạy trẻ em mồ côi Hoa Phượng

Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng đang chăm sóc, nuôi dạy 60 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có các em khuyết tật, khuyết tật nặng phải chăm sóc đặc biệt. Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng với mô hình hoạt động chia các em thành 8 hộ gia đình, có các mẹ chăm sóc nuôi dưỡng. Từ khi thành lập đến nay, Làng đã nuôi dạy 248 lượt trẻ, trong đó 57 em đã trưởng thành, 48 em đã lập gia đình.

Hoạt động thực tế môn học đã mang lại giá trị bổ ích, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tạo hứng thú môn học mà còn giúp sinh viên được tiếp cận gần hơn với thực tế. Bên cạnh đó, hoạt động thực tế còn góp phần giáo dục lòng yêu thương, sự tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, thấu hiểu hơn những người kém may mắn. Trong thời gian tới, Nhà trường cần tạo điều kiện và khuyến khích các hoạt động thực tế gắn với chuyên môn của các môn học nhất là những môn học chuyên ngành.

Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn thực tế tại Hải Phòng của lớp Đại học quản trị nhân lực 14A


Đoàn tổ chức trò chơi giao lưu với các em tại Làng nuôi dạy trẻ em mồ côi Hoa Phượng


PGS.TS. Trần Đình Thảo trao quà cho đại diện các gia đình ở Làng nuôi dạy trẻ em mồ côi Hoa PhượngĐoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ tại Làng nuôi dạy trẻ em mồ côi Hoa Phượng
Các tin khác