Tin tức
06/10/2017 06:59:36 GMT

KHOA VĂN THƯ – LƯU TRỮ TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ “ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP CỦA CÁN BỘ VĂN THƯ – LƯU TRỮ

Thực hiện Kế hoạch của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, sáng ngày 22/9/2017, tại Hội trường Trung tâm Thông tin Thư viện, Khoa Văn thư – Lưu trữ đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Đạo đức nghề nghiệp của cán bộ văn thư – lưu trữ”

Đến dự buổi nói chuyện chuyên đề về “Đạo đức nghề nghiệp của cán bộ văn thư – lưu trữ” Khoa Văn thư – Lưu trữ đã vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng nhà trường và đại diện lãnh đạo đơn vị thuộc và trực thuộc nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa.

Diễn giả của buổi nói chuyện là NGƯT.PGS.TS. Vũ Thị Phụng - Nguyên trưởng Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ủy viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến – Q. Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định cùng với trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với cán bộ, giảng viên nói chung và sinh viên ngành Văn thư – Lưu trữ nói riêng. Trong đó thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh “nếu lệch chuẩn trong suy nghĩ sẽ dẫn đến lệch chuẩn trong hành vi”.

Hình 1. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Q. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi nói chuyện

Mục đích của buổi nói chuyện chuyên đề về “Đạo đức nghề nghiệp của cán bộ văn thư – lưu trữ” nhằm giúp cho sinh viên nhận thức rõ hơn chuẩn mực, những nguyên tắc nghề nghiệp cần phải có của cán bộ văn thư – lưu trữ. Từ đó, giúp sinh viên nhận thức, trau dồi, rèn luyện đạo đức của bản thân và cần hiểu sâu sắc hơn về đạo đức nghề nghiệp để đảm nhận công việc trong tương lai.


Hình 2. Ths. Trần Thị Loan- Q. Trưởng khoa Văn thư- Lưu trữ tặng hoa diễn giả

NGƯT.PGS.TS. Vũ Thị Phụng đã khẳng định để có đạo đức nghề nghiệp mỗi người phải nhận thức đúng về trách nhiệm của mình, nghĩa vụ của mình đối với công việc và phải hiểu được ý nghĩa của nghề, từ đó sẽ hình thành đạo đức nghề nghiệp. Bởi đạo đức nghề nghiệp được hiểu là những quan điểm, quy tắc và chuẩn mực hành vi đạo đức cần phải tuân thủ trong hoạt động nghề nghiệp, có tính đặc trưng của nghề đó.

Buổi nói chuyện chuyên đề đã giúp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình với nghề và có ý thức trong việc luôn trau dồi đạo đức, ý thức, trách nhiệm và sự tận tâm trong công việc của mình. Qua đó nâng cao hiệu quả công việc và luôn phấn đấu, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành người vừa có tài, vừa có đức để đóng góp cho xã hội và gia đình.

Phát biểu tại buổi nói chuyện Ths. Trần Thị Loan – Q.Trưởng khoa Văn thư – Lưu trữ đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm và tạo điều kiện cho khoa có buổi nói chuyện chuyên đề bổ ích nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và thái độ để phục vụ tốt cho quá trình công tác và chuyên môn nghiệp vụ khi ra trường. Đặc biệt Ths. Trần Thị Loan cảm ơn PGS.TS. Vũ Thị Phụng đã dành thời gian đến với Trường để chia sẻ, nói chuyện cho sinh viên hiểu sâu sắc hơn nữa về nghề nghiệp của mình và định hướng cho sinh viên trong quá trình tác nghiệp khi thực thi nhiệm vụ.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, Ths. Nguyễn Ngọc Linh – Phó trưởng khoa Văn thư - Lưu trữ trình bày đã bày tỏ quan điểm của mình: Cùng với chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi người, đặc biệt là các em sinh viên ngành văn thư, lưu trữ. Sau khi hội trường xem tiểu phẩm tình huống, Ths. Nguyễn Ngọc Linh đã cùng sinh viên trao đổi thảo luận để giúp các em hiểu rõ về đạo đức nghề nghiệp cần có của người làm văn thư, lưu trữ.


Hình 3. Ths. Nguyễn Ngọc Linh trao đổi kinh nghiệm

Như vậy, có thể thấy rằng buổi nói chuyện chuyên đề về “Đạo đức nghề nghiệp của cán bộ văn thư, lưu trữ” đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp nói chung và đạo đức nghề nghiệp đối với người làm văn thư, lưu trữ nói riêng. Nếu làm tốt điều này sẽ góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu suất công việc trong bảo quản an toàn và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong hoạt động quản lý nói chung và quản lý công tác văn thư, lưu trữ nói riêng.

Vì vậy, việc xây dựng đạo đức nghề nghiệp là yếu tố không thể thiếu đối với viên chức văn thư, lưu trữ nhằm nâng cao hiệu suất chất lượng công việc là một yêu cầu tất yếu cần được quan tâm và thực hiện.


Hình 4. Ảnh lưu niệm diễn giả với lãnh đạo, giảng viên Khoa Văn thư – Lưu trữ
Các tin khác