Tin tức
03/11/2017 05:06:24 GMT

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI

LÀM VIỆC VỚI CÁC ĐỐI TÁC TẠI CỘNG HÒA Ý

Thực hiện Quyết định số 2549/QĐ-BNV ngày 14/9/2017 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc thành lập đoàn đi công tác tại Cộng hòa Ý, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức đoàn công tác tại Cộng hòa Ý do PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn. Trong khuôn khổ chuyến công tác từ ngày 15/10/2017 đến ngày 21/10/2017, Trường đã tham dự Hội nghị Quốc tế Lưu trữ lần thứ 27 do Viện Khoa học Lưu trữ Quốc tế (IIAS) tổ chức tại Thành phố Trietse, Cộng hòa Ý. Tại Hội nghị, 03 giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã trình bày bài tham luận theo chủ đề chính của Hội nghị: "Quá trình xử lý các hồ sơ lưu trữ ở định dạng kỹ thuật số" và "Đào tạo các nhà lưu trữ học trong Thế kỷ 21".

Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cùng các thành viên đoàn đã có buổi gặp gỡ và làm việc với PGS.TS Peter Pavel Klasinc, Viện trưởng Viện IIAS, và GS. Ludvik Toplak - Hiệu trưởng Trường Đại học Châu Âu (Alma Mater Europaea). Các bên đã giới thiệu về thế mạnh của mình trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và nhu cầu hợp tác; cùng thống nhất giao cho đơn vị chuyên môn tiếp tục trao đổi, xác định lộ trình xây dựng các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cùng các thành viên đoàn công tác làm việc với PGS.TS Peter Pavel Klasinc - Viện trưởng Viện IIAS, và GS. Ludvik Toplak - Hiệu trưởng Trường Đại học Châu Âu (Alma Mater Europaea)

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác của Trường đã có buổi làm việc với Đại học Venice vào ngày 18/10/2017. Tham gia buổi tiếp đón đoàn công tác của Trường có sự hiện diện của Bà Laura Fagarazzi - Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu quốc tế, Bà Sabrina Daneluzzi - Giám đốc Văn phòng Đào tạo Tiến sĩ, cùng các chuyên viên. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các nội dung hợp tác trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, đào tạo giảng viên ở trình độ đại học và sau đại học. Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất tiếp tục nghiên cứu chi tiết các nội dung hợp tác, tiến tới ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong năm 2018.

Đoàn công tác của Trường trong buổi làm việc với Bà Laura Fagarazzi - Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Quốc tế, Bà Sabrina Daneluzzi - Giám đốc Văn phòng Đào tạo Tiến sĩ, và các cán bộ của Đại học Venice

Ngày 19/10/2017, đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đến thăm và làm việc với Đại học Messina. Tiếp đoàn có GS. Antonino Gemanà - Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ Quốc tế của Đại học Messina, Ông Giuseppe Lucchesse - Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế, cùng các cán bộ chuyên viên, giảng viên của Trường. GS. Gemanà bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đồng thời giới thiệu truyền thống lịch sử và các ngành đào tạo của Trường. Tại buổi làm việc, hai bên tiến hành lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo. Dự kiến vào tháng 12/2017, hai bên sẽ tiếp tục ký kết Bản Thỏa thuận hợp tác cụ thể tại Hà Nội để triển khai các nội dung của Bản ghi nhớ.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến và GS. Antonino Gemanà ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực và nghiên cứu và đào tạo

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến tặng quà lưu niệm cho GS. Antonino Gemanà - Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ Quốc tế của Đại học Messina

Chuyến công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Cộng hòa Ý đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo tiền đề thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác thuộc Cộng hòa Ý, đồng thời mở ra tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội./.

Các tin khác