Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
23/11/2017 10:26:23 GMT

KHOA VĂN THƯ - LƯU TRỮ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN TRONG LĨNH VỰC VĂN THƯ,

LƯU TRỮ GIỮA KHOA VÀ CHUYÊN GIA NGA

Căn cứ Biên bản thỏa thuận giữa Viện Nghiên cứu toàn Nga về văn bản và lưu trữ học (VNIIDAD) - Liên bang Nga và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, trên cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác thường niên, sáng ngày 14/11/2017, Khoa Văn thư - Lưu trữ tổ chức Chương trình trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực văn thư, lưu trữ giữa chuyên gia Nga và Khoa Văn thư - Lưu trữ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Đến tham gia chương trình có PGS.TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; lãnh đạo khoa Văn thư - Lưu trữ cùng toàn thể giảng viên và đại diện sinh viên các lớp thuộc Khoa. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ông Larin - Nguyên Viện trưng Viện VNIIDAD, hiện là Trưởng Khoa Văn bản và Lưu trữ điện tử - Trường Đại học Nhân văn Quốc gia Nga - người đã nhiều năm tích cực kết nối cho việc hợp tác giữa Trường ĐH Nội vụ Hà Nội - Bộ Nội vụ với các cơ quan, tổ chức như Viện Nghiên cứu toàn Nga về văn bản và lưu trữ học (VNIIDAD), Cục Lưu trữ Liên bang Nga, Trường Đại học Nhân văn Quốc gia Nga, Công ty TELOS ARCHIVES - Liên bang Nga.

Sau diễn văn khai mạc, với tư cách diễn giả, ông Larin đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý và nghiên cứu về công tác văn thư - lưu trữ; Xu hướng phát triển công tác văn thư - lưu trữ; Yêu cầu đối với nguồn nhân lực làm công tác văn thư - lưu trữ; Vấn đề việc làm trong lĩnh vực văn thư - lưu trữ tại Nga. Diễn giả cũng đã chia sẻ với sinh viên về thái độ cần có của sinh viên đối với nghề nghiệp đặc biệt trong xu hướng công nghệ 4.0.

Tiếp đó, đại diện giảng viên và sinh viên của Khoa Văn thư - Lưu trữ cũng đặt nhiều câu hỏi với diễn giả xung quanh các vấn đề diễn giả đã chia sẻ và một số vấn đề khác như cơ hội học tập, nghiên cứu tại Nga của giảng viên, sinh viên Khoa Văn thư-Lưu trữ - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Kết thúc cuộc trao đổi, bà Trần Thị Loan - Q. Trưởng Khoa Văn thư -Lưu trữ phát biểu ý kiến, tặng quà lưu niệm và cảm ơn ông Larin.

Ông Larin chụp ảnh lưu niệm với đại biểu tham dự Chương trình

Các tin khác