23/11/2017 03:21:42 GMT

Toạ đàm khoa học

"BẢNG MỤC TỪ CHUYÊN NGÀNH

LÝ LUẬN & LỊCH SỬ NHÀ NƯỚC & PHÁP LUẬT

TRONG QUYỂN LUẬT HỌC, BÁCH KHOA TOÀN THƯ VIỆT NAM"

Ngày 22/11/2017, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phối hợp với Ban Biên soạn Quyển Luật học của Bách Khoa Toàn thư Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm khoa học "Bảng mục từ chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Nhà nước và Pháp luật trong Quyển Luật học, Bách khoa Toàn thư Việt Nam" với sự đồng chủ trì của GS.TS Võ Khánh Vinh - Phó Chủ nhiệm Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, Trưởng Ban Biên soạn Quyển Luật học của Bách khoa toàn thư Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường.

GS.TS Võ Khánh Vinh (trái) và PGS.TS Nguyễn Bá Chiến (phải) chủ trì buổi toạ đàm

Buổi toạ đàm được tổ chức nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, các giảng viên giảng dạy chuyên ngành của Khoa Nhà nước và pháp luật, Khoa Hành chính học… để thống nhất nội dung, hoàn thiện bảng mục từ chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Nhà nước và Pháp luật trong quyển Luật học của bộ Bách khoa toàn thư Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Minh Phương tham dự toạ đàm

Buổi toạ đàm không chỉ thu hút được sự quan tâm của đội ngũ giảng viên trong Trường mà còn giành được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, giảng viên đến từ các cơ sở nghiên cứu, cơ sở đào tạo ngoài Trường (Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật Đại học Quốc gia, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh...)

Tại buổi toạ đàm, GS.TS. Võ Khánh Vinh đã công bố nguyên tắc, mục tiêu, ý nghĩa của Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam và Quyển 30 ngành Luật học. PGS.TS Đinh Ngọc Vượng - Phó Tổng Thư ký (chuyên trách) Đề án biên soạn Bách khoa Toàn thư Việt Nam giới thiệu tổng quát về Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, Bách khoa thư Luật học và các tiêu chí lựa chọn mục từ chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Nhà nước và pháp luật.

PGS.TS Đinh Ngọc Vượng giới thiệu khái quát về Bách khoa thư Luật học và tiêu chí lựa chọn mục từ

PGS.TS Vũ Công Giao (trái) và PGS.TS Nguyễn Minh Đoan (phải) tham dự toạ đàm

Buổi tọa đàm tiến hành thảo luận chuyên sâu về học thuật và nhận được những ý kiến đóng góp tích cực, sôi nổi từ các nhà khoa học, học giả, chuyên gia, các giảng viên chuyên ngành về nội dung từng mục từ, căn cứ trên các tiêu chí đã được xác định và định lượng khoa học từ mục 191 đến mục 300 trong bảng mục từ chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Nhà nước và Pháp luật trong Quyển Luật học của Bách khoa toàn thư Việt Nam.