16/01/2018 04:22:33 GMT

Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội khánh thành nhà tình nghĩa

tại huyện Triệu Phong - tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 14/1/2018, tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phối hợp với Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa tặng cho gia đình bà Võ Thị Đào, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho gia đình bà Võ Thị Đào

Dự buổi Lễ khánh thành về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Bá Chiến - Bí thư đảng ủy, Q. Hiệu trưởng Nhà trường; ông Phạm Ngọc Trụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Q. Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; ông Trần Xuân Hòa - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính; ThS. Trương Quốc Việt - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, cùng đại diện công đoàn, đoàn thanh niên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của các đồng chí Phan Văn Linh - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Vũ Thành Công - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng - Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện Triệu Phong, xã Triệu Long. Dự lễ khánh thành còn có sự có mặt của các cơ quan báo chí, cùng bà con nhân dân xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Công trình nhà tình nghĩa nằm trong dự án xây dựng 100 ngôi nhà tình nghĩa của đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tặng tỉnh Quảng Trị. Trong đó, trường Đại học Nội vụ Hà Nội đóng góp 70 triệu đồng qua đợt vận động quyên góp từ đảng viên, viên chức và sinh viên nhà trường nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Số tiền quyên góp được chuyển trực tiếp để xây dựng ngôi nhà cho bà Võ Thị Đào, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại xóm Kiệt, xã Triệu Long, tỉnh Quảng Trị. Qua gần 3 tháng thi công, ngôi nhà mới được xây dựng kiên cố, trên diện tích sử dụng 80m2 đã hoàn thành đưa vào sử dụng, giúp bà Võ Thị Đào có nơi ăn chốn ở ổn định, đầm ấm hơn.

Phát biểu tại buổi Lễ Khánh thành, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến - Bí thư Đảng ủy, Q. Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thường xuyên quan tâm tới các công tác đền ơn đáp nghĩa. Hàng năm, Nhà trường đều có những chương trình, hoạt động kỷ niệm, tri ân tới các đồng chí thương binh, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng. Đây không chỉ là hoạt động tri ân với những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để cho đất nước được thanh bình, mà còn là trách nhiệm xã hội mà Trường Đại học Nội vụ Hà Nội luôn xác định để thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, giáo dục lý tưởng cách mạnh cho thế hệ trẻ; ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, sinh viên Nhà trường đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam cùng Đoàn thanh niên Phân hiệu Trường đã trao tặng 01 chiếc ti vi cùng các vật dụng thiết yếu trị giá hơn 7 triệu đồng để gia đình bà Võ Thị Đào vui xuân đón Tết.

Thay mặt cho chính quyền địa phương và gia đình bà Võ Thị Đào, ông Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong chân thành cảm ơn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã giúp đỡ và hỗ trợ địa phương trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Chính quyền địa phương cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của Trường không chỉ trong công tác đền ơn đáp nghĩa mà còn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức của địa phương.

Cũng trong đợt công tác, Đoàn công tác của Trường do PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến - Bí thư Đảng ủy, Q. Hiệu trưởng Nhà trường đã dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị và Nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành:

Đoàn công tác Nhà trường thăm và trò chuyện với lãnh đạo chính quyền địa phương, gia đình bà Võ Thị Đào trong ngôi nhà tình nghĩa vừa khánh thành

Đoàn công tác Nhà trường dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị