25/01/2018 05:05:37 GMT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI

GS. ARNAUD MERCIER CỦA ĐẠI HỌC PARIS II (CỘNG HÒA PHÁP)

Ngày 22/01/2018, GS. Arnaud Mercier, Chuyên ngành Khoa học Thông tin và Truyền thông - Đại học Paris II (Cộng hòa Pháp) đã có buổi làm việc với PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Q. Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Tiếp Giáo sư Arnaud Mercier có PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thị Lan Anh - Q. Trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến bày tỏ sự vui mừng khi tiếp đón GS. Arnaud Mercier đến thăm Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến trao đổi với GS. Arnaud Mercier

về các đề xuất hợp tác

Được thành lập từ Thế kỷ 13 tại thủ đô Paris, Trường Đại học Paris II Panthéon-Assas được coi là trường đại học chuyên ngành Luật đầu tiên tại Cộng hòa Pháp. Trường có truyền thống lâu đời trong đào tạo và nghiên cứu các chuyên ngành: Luật, Khoa học Tội phạm, Khoa học Chính trị, Luật La Mã, Lịch sử Luật học, Kinh tế học, Quản lý, Khoa học Thông tin và Truyền thông.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai Bên đã dành nhiều thời gian giới thiệu và trao đổi về các mong muốn hợp tác trong tương lai. Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến đặc biệt nhấn mạnh nội dung trao đổi giảng viên, sinh viên; liên kết đào tạo; hợp tác tổ chức hội thảo khoa học, các buổi tọa đàm chuyên đề; phối hợp tham gia viết bài tham luận hội thảo, bài viết đăng các tạp chí khoa học quốc tế. PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến đề xuất tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề giữa GS. Mercier và các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Về phía Đại học Paris II, GS. Mercier bày tỏ thiện chí kết nối Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với các bộ phận chức năng của Đại học Paris II để làm việc về các đề xuất hợp tác của Hiệu trưởng. Giáo sư cho biết, ông sẵn lòng tham gia các buổi tọa đàm chuyên đề thuộc lĩnh vực nghiên cứu theo lời mời của Nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, Q. Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến thay mặt Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cảm ơn GS. Arnaud Mercier đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Trường. Buổi làm việc đã mở ra triển vọng hợp tác giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Đại học Paris II Panthéon-Assas trong một tương lai không xa.

GS. Arnaud Mercier chụp ảnh lưu niệm cùng PGS. TS Nguyễn Bá Chiến

và các cán bộ Nhà trường