Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
01/03/2018 04:44:04 GMT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI KHAI GIẢNG KHÓA NGHIÊN CỨU

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CHO ĐOÀN CÁN BỘ, CÔNG CHỨC

TỈNH TIỀN GIANG

         Sáng ngày 18/12/2017 tại trụ sở Bộ Nội vụ, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức khai giảng Khóa nghiên cứu cải cách hành chính cho đoàn cán bộ, công chức lãnh đạo tỉnh Tiền Giang.

Description: C:\Users\Lenovo\Downloads\IMG_3508 (2).JPG

Đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng,

Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu

Về phía Bộ Nội vụ, tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Q.Hiệu trưởng Nhà trường và các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo, giảng viên các đơn vị thuộc Trường. Về phía tỉnh Tiền Giang, có đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các học viên là lãnh đạo các sở, ban ngành và địa phương của tỉnh Tiền Giang.

Description: C:\Users\Lenovo\Downloads\IMG_20171222_095218.jpg

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Q.Hiệu trưởng phát biểu khai giảng

Phát biểu khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, đây là khóa bồi dưỡng đầu tiên của Trường phối hợp với địa phương tổ chức theo hình thức kết hợp nghiên cứu trong nước và ở nước ngoài, nhằm nâng cao kiến thức về cải cách hành chính của Việt Nam; đồng thời nghiên cứu kinh nghiệm của Singapore về quản lý hành chính công, quản lý công vụ công chức, cách thức cung ứng dịch vụ công, xây dựng chính quyền điện tử và đánh giá hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ công chức. Trường chính sách công Lý Quang Diệu thuộc Đại học Quốc gia Singapore là cơ sở đào tạo nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới về quản lý hành chính công. Sứ mệnh của Trường là đào tạo một đội ngũ các nhà lãnh đạo ở khu vực công hướng tới sự thịnh vượng và phát triển của các quốc gia. Chính vì vậy, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã lựa chọn Trường chính sách Công Lý Quang Diệu là đối tác thiết kế khóa nghiên cứu cải cách hành chính dành cho cán bộ, công chức lãnh đạo tỉnh Tiền Giang với những chuyên đề có tính lý luận và thực tiễn cao. Chương trình được xây dựng trên cơ sở phối hợp giữa các bên, đặc biệt bám sát nhu cầu thực tế của tỉnh Tiền Giang.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh, trong bối cảnh nước ta đang tiến hành cải cách mạnh mẽ nền hành chính nhà nước, nghiên cứu kinh nghiệm cải cách hành chính của các quốc gia có nền hành chính phát triển trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam về vị trí địa lý, về chế độ chính trị hay xuất phát điểm của nền kinh tế, từ đó rút ra một số kinh nghiệm, thực tiễn tốt để vận dụng vào điều kiện cụ thể của Việt Nam là vô cùng cần thiết. Thứ trưởng khẳng định, đây là cơ hội tốt và có hiệu quả thiết thực để cán bộ, công chức lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tích lũy kinh nghiệm, kiến thức; từ đó, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong thực tế.

Đại diện lãnh đạo địa phương, đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cảm ơn Bộ Nội vụ đã tạo điều kiện để khóa nghiên cứu được triển khai thuận lợi; cảm ơn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã phối hợp tổ chức khóa nghiên cứu cải cách hành chính dành cho cán bộ, công chức lãnh đạo tỉnh Tiền Giang. Đây là một cơ hội tốt để cán bộ, công chức tỉnh Tiền Giang được học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm ở trong nước và nước ngoài.

Description: https://moha.gov.vn/DATA/IMAGES/2017/12/1812%20Tien%20Giang%20CCHC/Pham%20Anh%20Tuan.jpg

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu

Khóa nghiên cứu được tổ chức trong thời gian từ ngày 17/12/2017 đến ngày 24/12/2017, trong đó, bao gồm 02 ngày học tập tại Hà Nội và 06 ngày học tập, khảo sát thực tế tại Singapore. Tại trụ sở Bộ Nội vụ, các học viên đã được Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa chia sẻ chuyên đề “Cải cách hành chính ở nước ta - Quá trình và định hướng”; đồng chí Nguyễn Đức Hà, Nguyên Vụ trưởng, Ban Tổ chức Trung ương chia sẻ chuyên đề “Quan điểm, định hướng của Đảng đối với các vấn đề đổi mới, cải cách bộ máy và tinh gọn đội ngũ cán bộ công chức, viên chức hiện nay".

Một số hình ảnh của lớp học các chuyên đề tại Hà Nội:

Description: C:\Users\Lenovo\Downloads\IMG20171218084345.jpg

Bài giảng của đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Description: C:\Users\Lenovo\Downloads\IMG_3516 (2).JPG

Bài giảng của đồng chí Nguyễn Đức Hà,

Nguyên vụ trưởng, Ban Tổ chức Trung ương


Các tin khác