Tin tức
15/03/2018 05:03:12 GMT

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI

LÀM VIỆC TẠI VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Thực hiện Quyết định số 305/QĐ-BNV ngày 02/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc thành lập đoàn và cử công chức, viên chức đi công tác tại nước ngoài, PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng một số giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có chuyến công tác tại Campuchia từ ngày 04/3/2018 - 09/3/2018.

Tại buổi làm việc với Bộ Kinh tế - Tài chính Campuchia sáng ngày 5/3/2018, PGS.TS Nguyễn Minh Phương cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi gặp gỡ và làm việc với ngài Meas Soksensan, Tổng thư ký Bộ Kinh tế - tài chính. Sau khi giới thiệu và đề xuất hợp tác trong lĩnh vực đào tạo cán bộ, công chức về nghiệp vụ văn thư lưu trữ, quản lý nhà nước, hành chính công, chính sách công, hai bên thống nhất giao cho đơn vị chuyên môn tiếp tục trao đổi, xác định lộ trình xây dựng các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Minh Phương cùng các thành viên đoàn công tác làm việc với Ngài Meas Soksensan – Tổng thư ký Bộ Kinh tế - Tài chính Campuchia

Tại buổi làm việc với bà Lok Chumteav Lim Ky – Cố vấn Văn phòng Hội đồng Nội các Vương quốc Campuchia, hai Bên đã trao đổi về những vướng mắc trong việc cử sinh viên Campuchia sang theo học chương trình cử nhân, thạc sỹ chuyên ngành văn thư lưu trữ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Phía Bạn đề xuất tổ chức khóa học tiếng Việt tại Campuchia cho các sinh viên, cán bộ đang làm việc trong lĩnh vực lưu trữ trước khi sang học tập theo trình độ cử nhân và thạc sỹ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

PGS.TS. Nguyễn Minh Phương trao quà lưu niệm cho Bà Lim Ky – Cố vấn

Văn phòng hội Đồng Nội các Campuchia

Đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tham dự buổi tọa đàm chủ đề Đánh giá Hồ sơ và Phân loại Hồ sơ do Cục lưu trữ quốc gia Campuchia tổ chức. Phía Campuchia đã trao đổi về hiện trạng công tác đánh giá và phân loại hồ sơ cùng những vướng mắc và đề xuất sự hỗ trợ của các chuyên gia lưu trữ Việt Nam. Các giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có những chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm công tác văn thư lưu trữ. Trên cơ sở đó, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đề xuất hàng năm phía Bạn sẽ tổ chức hội thảo thường niên giữa Trường và Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực văn thư lưu trữ cho các cán bộ đang làm việc trong ngành lưu trữ tại các Bộ, ngành, địa phương.

Đoàn công tác Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở

Cục Lưu trữ Quốc gia Campchia

Đoàn công tác Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã được tham quan Trung tâm lưu trữ hồ sơ luật liên quan phiên xét xử đặc biệt của tòa án Campuchia.

Chuyến công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Vương Quốc Campuchia đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo tiền đề thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác thuộc Vương quốc Campuchia, đồng thời mở ra tiềm năng hợp tác trong các lĩnh khác như quản lý nhà nước, hành chính công, chính sách công./.


Các tin khác