29/05/2018 03:05:43 GMT

KHOA QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

NĂM 2018

Thực hiện kế hoạch số 741/KH-ĐHNV, sáng ngày 15/5/2018, tại Hội trường tầng 5 Trung tâm Thông tin Thư viện - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Khoa Quản trị nguồn nhân lực đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu: PGS.TS. Nguyễn Tất Đạt - Q. Trưởng khoa Tổ chức và xây dựng chính quyền, TS. Đỗ Khánh Năm - Phó Trưởng phòng Khảo thí và bảo đảm chất lượng, ThS. Nguyễn Thị Kim Chi - Phó Trưởng khoa Quản trị văn phòng,…. Về phía lãnh đạo Khoa, Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Đình Thảo - Trưởng Khoa, TS. Trần Thị Ngân Hà - Phó Trưởng khoa cùng toàn thể cán bộ giảng viên và đông đảo sinh viên khoa Quản trị nguồn nhân lực.

Đại diện cho lãnh đạo Khoa Quản trị nguồn nhân lực, TS. Trần Thị Ngân Hà - Phó Trưởng Khoa đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quản trị nguồn nhân lực năm 2018. Nhấn mạnh vai trò và vị trí của sinh viên nghiên cứu khoa học đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, báo cáo đã đánh giá những thành quả đạt được cũng như những khó khăn, hạn chế trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian qua. Mặc dù có những khó khăn nhất định, song cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị nguồn nhân lực đã có ý thức tự giác, nghiêm túc và kiên trì theo đuổi thực hiện thành công các đề tài nghiên cứu mà mình đã lựa chọn. Từ các đề tài đã được nghiệm thu ở Hội đồng cấp Khoa, 06 đề tài nghiên xuất sắc nhất được lựa chọn để báo cáo và xếp thứ hạng giải thưởng tại Hội nghị.

Các nhóm sinh viên trình bày Báo cáo Nghiên cứu khoa học tại Hội nghị

Thành viên Ban Giám khảo đặt câu hỏi cho sinh viên

Trong khuôn khổ làm việc của Hội nghị, các nhóm nghiên cứu xuất sắc nhất được lựa chọn đã lần lượt trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học, đồng thời trả lời các câu hỏi từ các thành viên Ban giám khảo (BGK), các thầy cô và các bạn sinh viên. Trên cơ sở kết quả trình bày, phần trả lời câu hỏi, BGK đánh giá mức độ hiểu biết sâu sắc vấn đề nghiên cứu của mỗi nhóm để tiến hành chấm điểm và xếp giải.

Kết quả tranh tài tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao:

- 01 Giải nhất cho đề tài “Rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội” - chủ nhiệm đề tài Lê Thị Ngọc Anh lớp 1505QTNA, giảng viên hướng dẫn TS. Đỗ Khánh Năm.

- 02 Giải nhì cho đề tài “Khảo sát mức độ hài lòng trong học tập của sinh viên khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội” - chủ nhiệm đề tài Trần Thị Bé lớp 1505QTNB, giảng viên hướng dẫn ThS.NCS. Phương Hữu Từng và đề tài “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng các công cụ hỗ trợ học tập của sinh viên Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội” - chủ nhiệm đề tài Nguyễn Thị Minh Tâm lớp 1505QTNA, người hướng dẫn ThS.NCS. Vi Tiến Cường.

- 03 Giải ba được trao cho các đề tài: Nâng cao hiệu quả ứng dụng phần mềm vào công tác tuyển dụng nhân lực tại Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông Intracom” - chủ nhiệm đề tài Đoàn Hà Chi lớp 1605QTNA, người hướng dẫn ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng; “Rèn luyện và phát triển kỹ năng xin việc cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng” - chủ nhiệm đề tài Phạm Thị Ngọc Dịu lớp 1605QTNC, người hướng dẫn TS. Nguyễn Văn Tạo; “Phát triển kỹ năng đàm phán cho sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “ - chủ nhiệm đề tài Nguyễn Ngọc Phú lớp1505QTNC, người hướng dẫn ThS. Nguyễn Trần Thái Dương.

Hội nghị cũng trao giải khuyến khích cho 05 nhóm với các đề tài:

- “Ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp học tập của sinh viên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội” - chủ nhiệm đề tài Nguyễn Trọng Nhất, lớp 1605QTNB, người hướng dẫn ThS. Hoàng Thị Công;

- “Hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty

Trách nhiệm hữu hạn Vinh Việt “ - chủ nhiệm đề tài Trịnh Tuấn Hào, lớp 1605QTNA, người hướng dẫn ThS.NCS. Lê Thị Hiền;

- “Tác động của văn hóa đọc đến kết quả học tập của sinh viên Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội”, chủ nhiệm đề tài Trần Thị Lý lớp 1605QTNA, người hướng dẫn ThS.NCS Đoàn Văn Tình

- “Đánh giá tác động của mạng xã hội đến hoạt động học tập của sinh viên Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội”, chủ nhiệm đề tài Ngô Thị Hương lớp 1605QTNC, người hướng dẫn ThS.NCS Trần Thị Huyền Trang

- “Nâng cao kỹ năng quản lý thời gian cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội”, chủ nhiệm đề tài Lê Thị Nga lớp 1605QTNB, người hướng dẫn ThS. Nguyễn Thị Thảo.

Hội nghị là một hoạt động thường niên được tổ chức trên tinh thần thực chất và hiệu quả. Sau một chặng đường dài, từ đề xuất ý tưởng, lên kế hoạch, triển khai, tổ chức thực hiện, nghiệm thu, đánh giá, Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Quản trị nguồn nhân lực năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết quả của Hội nghị đã lan tỏa, khơi dậy niềm say mê học tập, nghiên cứu khoa học, ý thức khám phá, sáng tạo, tăng cường rèn luyện tư duy độc lập và bản lĩnh khoa học của sinh viên Khoa Quản trị nguồn nhân lực. Đó là hành trang quan trọng giúp sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết và sử dụng phương pháp luận để tư duy giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tiễn công việc trong tương lai. Thành công của Hội nghị là cơ sở để Khoa Quản trị nguồn nhân lực tiếp tục triển khai thực hiện hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học trong những năm tiếp theo, từ đó vận dụng và khai thác tốt tiềm năng nghiên cứu khoa học của sinh viên, nâng cao số lượng và chất lượng các đề tài, góp phần tích cực vào phát triển chất lượng đào tạo của khoa và Nhà trường.

Sinh viên các nhóm đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức,
Ban Giám khảo, các vị đại biểu và các giảng viên trong Khoa