Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
09/07/2018 08:59:13 GMT

HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP TRIESTE (CỘNG HÒA Ý) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI

Ngày 02/7/2018, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS. Maurizio Fermeglia – Hiệu trưởng Đại học tổng hợp Trieste, Cộng hòa Ý.

Tham gia tiếp đoàn có PGS. TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, và TS. Trần Thị Lan Anh – Q. Trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

Được thành lập từ thế kỷ 18 tại Thành phố Trieste, Cộng hòa Ý, trải qua quá trình phát triển, Đại học tổng hợp Trieste hiện bao gồm 10 Khoa chuyên môn với 03 mũi nhọn tập trung vào các lĩnh vực: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Cộng nghệ, và Khoa học phục vụ đời sống. Hiện nay, Trường cung cấp các chương trình đào tạo cấp bằng cho các bậc cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai Bên đã dành nhiều thời gian giới thiệu và trao đổi về các mong muốn hợp tác trong tương lai. Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến đặc biệt nhấn mạnh nội dung trao đổi giảng viên, sinh viên; liên kết đào tạo; hợp tác tổ chức hội thảo khoa học, các buổi tọa đàm chuyên đề; phối hợp tham gia viết bài tham luận hội thảo, bài viết đăng các tạp chí khoa học quốc tế.

Về phía Đại học tổng hợp Trieste, GS. Fermeglia bày tỏ thiện chí sẵn sàng phối hợp tổ chức các khóa trao đổi, nâng cao năng lực cho cán bộ và giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đặc biệt trong lĩnh vực đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

GS. Maurizio Fermeglia cùng PGS. TS Nguyễn Bá Chiến cùng thảo luận

về các cơ hội hợp tác giữa Trường ĐHNVHN và Đại học Trieste

Để thuận lợi trong việc triển khai các đề xuất hợp tác trên, hai Bên thống nhất dự thảo các nội dung thỏa thuận hợp tác, tiến tới ký kết Bản Ghi nhớ trong tương lai.

Kết thúc buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến thay mặt Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cảm ơn GS. Maurizio Fermeglia và bà Đặng Thị Phương Thảo, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Italia, Trường Đại học Hà Nội đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Trường. Buổi làm việc đã mở ra triển vọng hợp tác giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Đại học Trieste trong một tương lai không xa.

GS. Maurizio Fermeglia chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Nhà trường

và Đại diện Lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế

Các tin khác