Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
25/09/2018 09:00:46 GMT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI THAM DỰ

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ TẠI HÀ NỘI

Nhận lời mời của Trường Đại học Hà Nội về việc tham dự Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho thanh niên và sinh viên tốt nghiệp ở Việt Nam” từ ngày 24 - 28 tháng 9 năm 2018, sáng ngày 24 tháng 9, PGS. TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã dự buổi khai mạc và phát biểu tại Hội thảo.

PGS, TS Nguyễn Minh Phương phát biểu tại Hội thảo

Buổi khai mạc còn có sự tham gia của Đại sứ Cộng hoà Ý tại Việt Nam, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đại diện Liên mình Châu Âu tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số trường đại học của Cộng hoà Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và một số trường đại học tại Việt Nam.

Hội thảo khoa học là một trong những hoạt động thuộc Dự án Voyage, do Liên minh Châu Âu tài trợ thông qua đơn vị thực hiện là Tổ chức Cộng đồng đại học AlmaLaurea, Cộng hoà Ý và Trường Đại học Hà Nội chủ trì tổ chức và triển khai.

Đây là dự án hợp tác xuyên quốc gia, trên cơ sở các mối quan hệ đối tác đa phương giữa các tổ chức giáo dục Châu Âu và các trường đại học trên thế giới. Dự án là cổng thông tin trực tuyến cho phép các tổ chức doanh nghiệp tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp đã được phân loại theo các tiêu chí và kỹ năng cụ thể. Nhờ đó, mối quan hệ cung - cầu nguồn nhân lực sẽ được cải thiện đáng kể thông qua cổng thông tin trực tuyến Voyage; đồng thời qua đó, các trường đại học có thể điều chỉnh các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS, TS Nguyễn Minh Phương bày tỏ sự vui mừng khi Trường Đại học Nội vụ trở thành một trong những thành viên của Dự án và kỳ vọng, mỗi năm có ít nhất 2.000 sinh viên tốt nghiệp có ngay cơ hội khởi tạo hồ sơ cá nhân và ứng tuyển trực tiếp trên cổng thông tin Voyage. Và nguồn nhân lực trẻ này, có năng lực và kỹ năng làm việc sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội và các cơ quan, tổ chức thuộc khu vực công.

PGS. TS Nguyễn Minh Phương chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Trong các ngày còn lại, Hội thảo tiếp tục các phiên họp để tổng kết, đánh giá những hoạt động triển khai ban đầu và phương thức triển khai Dự án trong giai đoạn tiếp theo.


Các tin khác