28/09/2018 10:49:21 GMT

Khai giảng Lớp bồi dưỡng về công tác lưu trữ cho Đoàn cán bộ CHDCND Lào

tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội năm 2018

Sáng ngày 26/9/2018, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng ngắn hạn về công tác lưu trữ cho Đoàn cán bộ CHDCND Lào tại trụ sở của Trường.

PGS. TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tuyên bố

Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngắn hạn công tác lưu trữ cho đoàn cán bộ CHDCND Lào

Tham dự Lễ khai giảng, về phía CHDCND Lào có Ông Am-pha-vanh Koang Ma-ni-vanh, Tham tán Văn hóa và giáo dục Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Ông Sẻng-đao-đẹt Kặt-tị-nha-sắc - Trưởng phòng Kế hoạch hợp tác, Cục Lưu trữ Quốc gia Lào - Trưởng đoàn, cùng các đồng chí học viên nước CHDCND Lào tham dự Lớp bồi dưỡng về công tác lưu trữ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; về phía Bộ Nội vụ, có sự tham dự của đại diện Bộ Nội vụ Việt Nam ông Phan Văn Nghĩa – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính; về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Lãnh đạo một số các đơn vị Phòng, Khoa thuộc Trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị Việt Nam – CHDCND Lào là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện. Hằng năm, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội được Bộ Nội vụ tin tưởng giao nhiệm vụ thực hiện tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ CHDCND Lào và nội dung của Lớp bồi dưỡng năm 2018 tập trung vào công tác văn thư lưu trữ. Phó Hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng thông qua các Lớp bồi dưỡng, học viên không chỉ được học lý thuyết mà còn có nhiều cơ hội để đi tham quan khảo sát, thực tế và tham gia thực hành nghiệp vụ tại các đơn vị chuyên môn tại Việt Nam, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công việc tại đơn vị, địa phương mình.

Thay mặt Nhà trường, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn sự phối hợp tích cực của Bộ Nội vụ Lào, Cục Lưu trữ Quốc gia Lào; cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ Nội vụ Việt Nam, của các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ Việt Nam đã giúp đỡ Nhà trường tổ chức Lớp bồi dưỡng.

Ông Am-pha-vanh, Tham tán văn hóa giáo dục ĐSQ Lào tại Việt Nam

Ông Sẻng-đao-đệt Kặt-tị-nha-sắc - Trưởng đoàn cán bộ CHDCND Lào tham gia Lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Am-pha-vanh Koang Ma-ni-vanh, Tham tán văn hóa giáo dục Đại sứ quán Lào tại Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chính phủ, các Bộ ban ngành và đặc biệt Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã giúp Chính phủ Lào đào tạo, bồi dưỡng cán bộ,góp phần nâng cao chất lượng công việc. Ngài Tham tán cũng chúc các học viên tiếp thu tốt những kiến thức hữu ích để phục vụ cho công việc sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Trường..

Ông Sẻng-đao-đệt Kặt-tị-nha-sắc - Trưởng đoàn cán bộ CHDCND Lào cũng xúc động gửi lời cảm ơn tới Chính phủ hai nước, cảm ơn Ban Giám hiệu và các giảng viên Nhà trường đã tạo điều kiện cho các cán bộ của Cục Lưu trữ Quốc gia Lào và các cán bộ làm công tác văn thư lưu trữ thuộc các Bộ, ngành tại Lào có cơ hội được học tập, khảo sát, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức. Thay mặt đoàn, Ông hứa sẽ cố gắng tiếp thu những kiến thức hữu ích, có tính thực tiễn cao để phục vụ cho đất nước.

PGS. TS Nguyễn Minh Phương cùng các đại biểu

và Đoàn cán bộ CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm