21/10/2018 12:29:21 GMT

ĐỘI THI CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI GIÀNH GIẢI C TẠI HỘI THI THANH NIÊN VỚI CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ VĂN HÓA CÔNG SỞ

Ngày 20/10/2018 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội thi "Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở". Đoàn Thanh niên Trường vinh dự được đại diện cho Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ tham dự cuộc thi.

Tham dự hội thi có đồng chí Sơn Minh Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường; đại diện Thường trực Đảng ủy Khối, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên - Môi trường, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể T.Ư; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn, Đảng ủy Khối; 15 đội thi của đoàn thanh niên các bộ, ban, ngành Trung ương.

Đ/c Sơn Minh Thắng – UVTW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

và Đ/c Trần Hồng Hà – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT

tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của thanh niên đang công tác tại các cơ quan T.Ư trong việc đề xuất các ý tưởng, sáng kiến tham gia cải cách hành chính, thực hành văn hóa công sở; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa thiết thực cho đoàn viên thanh niên trong việc triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, văn hóa công sở; thực hành đạo đức công vụ tham gia vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Hội thi tập trung vào các nội dung: đề xuất sáng kiến, ý tưởng cụ thể về cải cách hành chính như: công tác tuyên truyền, cải cách thể chế và thủ tục hành chính giúp hiện đại hóa nền hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Đồng thời, tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; các nội dung, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức; cách thức xử lý các tình huống xảy ra nơi công sở, khả năng ứng xử, thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trẻ.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, với 3 phần thi, gồm: chào hỏi; thuyết trình (gồm đề xuất các ý tưởng cải cách hành chính, trả lời theo câu hỏi ban giám khảo); và tiểu phẩm, kịch ngắn (nêu cách xử lý tình huống nơi công sở). Mỗi đội không quá 15 thành viên.

Phần thi tiểu phẩm: “Vua Hùng kén rể, tuyển chọn nhân tài”

Ban Giám khảo gồm những chuyên gia, nhà khoa học uy tín, nhà quản lý tại Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ,..nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở.

Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội đại diện cho Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ tham dự cuộc thi với ý tưởng xây dựng bộ công cụ trực quan tuyên truyền cải cách hành chính trên mạng xã hội. Với tiểu phẩm dí dỏm, thuyết trình sinh động, kết hợp với bộ công cụ hỗ trợ hiện đại, Đội thi của Đoàn trường truyền tải thông điệp về trách nhiệm và sự tiên phong của thanh niên trong xây dựng chính phủ điện tử, xây dựng nền hành chính hiện đại. Phần thi của Đoàn trường đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, được Ban giám khảo đánh giá cao và được Ban tổ chức trao giải C.

Thông qua cuộc thi này, cũng là dịp để các đoàn viên sinh viên ưu tú của Trường được giao lưu, học hỏi, tiếp cận các kiến thức thực tiễn về hoạt động công vụ, thực tiễn quản lý nhà nước tại các bộ, ban ngành Trung ương./.

Một số hình ảnh tại Hội thi.

Phần thi thuyết trình: xây dựng bộ công cụ trực quan

tuyên truyền CCHC trên mạng xã hội

Các phần thi của đội đã truyền tải thông điệp về trách nhiệm

và tính tiên phong của thanh niên trong xây dựng nền hành chính hiện đại