Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
22/10/2018 02:54:14 GMT
Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc thành lập đoàn công tác tại Singapore, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Đoàn công tác tại Singapore do PGS. TS Nguyễn Bá Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn từ ngày 23/9/2018 đến ngày 28/9/2018 để ký kết, triển khai các văn bản thoả thuận hợp tác với các đối tác thuộc Cộng hoà Singapore.

KÍ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ

HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG CHÍNH SÁCH CÔNG LÝ QUANG DIỆU

TRONG KHUÔN KHỔ CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG

TẠI CỘNG HOÀ SINGAPORE

Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc thành lập đoàn công tác tại Singapore, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Đoàn công tác tại Singapore do PGS. TS Nguyễn Bá Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn từ ngày 23/9/2018 đến ngày 28/9/2018 để ký kết, triển khai các văn bản thoả thuận hợp tác với các đối tác thuộc Cộng hoà Singapore.

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi làm việc và ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác với Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS); thăm và làm việc về việc triển khai chương trình liên kết đào tạo với Tổ chức giáo dục tư thục ERC. Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác của Trường đã khảo sát thực tế các khóa nghiên cứu, học tập cho cán bộ, công chức lãnh đạo chính quyền địa phương của Việt Nam nói riêng và học tập kinh nghiệm tổ chức các khóa nghiên cứu, học tập ngắn hạn và bồi dưỡng theo nhu cầu cho cán bộ lãnh đạo quản lý nói chung của Trường Chính sách công Lý Quang Diệu.

Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu thuộc Đại học Quốc gia Singapore, được xếp hạng thứ 12 trong các trường đại học trên thế giới và đứng thứ 1 trong các trường ở Châu Á (QS World Rangkings năm 2015/2016). Sứ mệnh của Trường là đào tạo một đội ngũ các nhà lãnh đạo và những người hoạch định chính sách ở khu vực nhà nước và tư nhân, hướng tới mục tiêu nâng cao chuẩn mực công tác quản trị quốc gia và cải thiện cuộc sống của người dân. Từ năm 2017 đến nay, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu đã hợp tác chặt chẽ trong việc tổ chức các khóa học tập, nghiên cứu cho cán bộ, công chức lãnh đạo chính quyền địa phương của Việt Nam theo nhu cầu trong các lĩnh vực: quản lý công, cải cách hành chính, xây dựng và thực thi chính sách, xây dựng chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Các khóa học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng do hai Trường phối hợp tổ chức đã nhận được sự đánh giá cao từ các cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý tham gia khóa học, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực của đội ngũ lãnh đạo, quản lý của chính quyền địa phương các cấp, thực hiện một trong những mục tiêu quan trọng của chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020.

Tại buổi làm việc với Đại diện Lãnh đạo Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai đơn vị từ năm 2017 đến nay. Hiệu trưởng mong muốn hai Trường sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý chính quyền địa phương theo nhu cầu của Việt Nam. Bên cạnh đó, hai Bên sẽ thúc đẩy triển khai các chương trình hợp tác nhằm nâng cao năng lực đào tạo, bồi dưỡng của đội ngũ giảng viên, trao đổi các chuyên gia, nhà khoa học, phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học trong các lĩnh vực cùng quan tâm. Hiệu trưởng mong muốn nhận được những hỗ trợ tích cực từ Trường Chính sách công Lý Quang Diệu trong việc hiện đại hóa các chương trình đào tạo về quản lý công, chính sách công của Nhà trường, nâng cao năng lực đào tạo nguồn nhân lực lãnh đạo, quản lý cho ngành Nội vụ và nền công vụ của Nhà trường. Các nội dung này được cụ thể hóa trong Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Trường.

Bà Cheryl Chung, Đồng Giám đốc Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, tại buổi làm việc và Lễ kí kết Bản Ghi nhớ đã bày tỏ sự nhiệt liệt chào mừng Đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Thay mặt Ban lãnh đạo Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Bà Cheryl Chung cũng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Trường thời gian vừa qua. Trường Chính sách công Lý Quang Diệu mong muốn trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ và đồng hành Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong việc thiết kế và cung cấp các chương trình bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý với chất lượng tốt nhất theo nhu cầu của các bộ, ngành và chính quyền địa phương các cấp. Thống nhất với ý chí của mỗi Bên, hai Bên tiến hành Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 24/9/2018.

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

và Bà Cheryl Chung – Đồng Giám đốc Trường Chính sách công Lý Quang Diệu,

Đại học Quốc gia Singapore kí kết Bản Ghi nhớ hợp tác

Lãnh đạo Trường Chính sách công Lý Quang Diệu và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn cán bộ, công chức lãnh đạo Tỉnh Bình Thuận tham gia khóa học tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu trong buổi Lễ kí kết Bản Ghi nhớ giữa hai Trường

Cũng trong khuôn khổ chương trình công tác, Đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tham gia khảo sát thực tế công tác tổ chức khoá bồi dưỡng cho cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý Tỉnh Bình Thuận do Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu phối hợp tổ chức tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu. Qua công tác khảo sát thực tế, các Bên đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm hướng tới mục tiêu cung cấp các chương trình đào tạo, khóa học tập, nghiên cứu chất lượng hàng đầu trong khu vực.

Đoàn công tác khảo sát thực tế khóa học về Xây dựng chính quyền điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho Đoàn cán bộ công chức lãnh đạo, quản lý tỉnh Bình Thuận trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu

Ngày 26/9/2018, Đoàn công tác Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi làm việc với Tổ chức giáo dục tư thục ERC (ERC). PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cùng các thành viên Đoàn công tác đã có buổi thăm thực tế cơ sở vật chất của Tổ chức Giáo dục tư thục ERC.

Học viện ERC là một trong những tổ chức Giáo dục Tư Thục hàng đầu tại Singapore được thành lập vào năm 2003 bởi các nhà quản trị doanh nghiệp lớn tại Châu Á nhằm tạo nên một hệ thống giáo dục tiên tiến hiện đại bậc nhất tại Singapore. Học viện ERC Singapore tự hào là một trong chín trường tư đầu tiên của Singapore vinh dự đạt được những danh hiệu cao quý về chất lượng giáo dục như chứng nhận về tiêu chuẩn giáo dục EDUTRUST (4 năm), S-CLASS và SQC. Sinh viên của ERC sẽ được tiếp cận một môi trường giáo dục quốc tế với những phương pháp giảng dạy hiện đại, trực quan sinh động của đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình cùng với trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho SV học tập và nghiên cứu.

Trên cơ sở Bản Ghi nhớ hợp tác đã kí kết ngày 30/8/2018, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Nhà Trường cùng Ông Alan Go – Hiệu trưởng Tổ chức giáo dục tư thục ERC đã thảo luận chi tiết về việc triển khai các nội dung Bản Ghi nhớ và thống nhất đề xuất lựa chọn chuyên ngành xây dựng chương trình liên kết đào tạo. Các thỏa thuận cụ thể này sẽ được hoàn thiện chi tiết để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

tới thăm và làm việc tại Tổ chức giáo dục tư thục ERC

Chuyến công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Cộng hoà Singapore đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc xúc tiến và triển khai các nội dung theo như các thoả thuận hợp tá đã ký kết với các đối tác thuộc Singapore.

Các tin khác