01/11/2018 01:14:34 GMT

Sinh viên Trường Đại học Nội vụ đạt Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 của Bộ Giáo dục – Đào tạo

Sáng 27/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Huế tổ chức triển lãm các đề tài khoa học Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018. Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT; TS. Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục & Đào tạo, Dạy nghề - Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; Ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương những kết quả đạt được trong quá trình tổ chức giải. Bộ GD-ĐT đã và đang triển khai kế hoạch hành động của ngành trong đó có kế hoạch đổi mới nghiên cứu khoa học, với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản về chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học. Thứ trưởng đề nghị các trường, các nhà khoa học, thầy cô giáo, tổ chức đoàn thể quan tâm hơn nữa đến hoạt động NCKH của giảng viên trẻ và sinh viên, tăng cường hợp tác liên kết với các doanh nghiệp nhằm bảo trợ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, hướng tới công bố quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học 2018 được Đại học Huế đăng cai tổ chức từ sơ khảo đến chung khảo. Có 9 đề tài đạt giải Nhất, 49 đề tài đạt giải Nhì, 96 đề tài đạt giải Ba, 137 đề tài đạt giải Khuyến khích.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có 02 đề tài tham dự cuộc thi và đều đạt giải:

- Đề tài “Biến đổi văn hóa ẩm thực Hà Nội (Qua khảo sát mâm cỗ Tết của người dân khu vực Phố cổ)” - do nhóm sinh viên Khoa Quản lý xã hội: Nguyễn Ngọc Huyền (chủ nhiệm), Lê Minh Thắng, Hoàng Đăng Trường thực hiện đạt Giải Ba.

- Đề tài Rèn luyện kĩ năng tư duy phản biện cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực Trường Đại học nội vụ Hà Nội – do nhóm sinh viên Khoa Quản trị nguồn nhân lực: Lê Thị Ngọc Anh (chủ nhiệm); Đặng Tài Đạt; Ngô Thị Kiều và Nguyễn Thị Huệ thực hiện đạt Giải Khuyến khích.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Huyền chủ nhiệm đề tài đạt Giải ba cùng TS. Nguyễn Thị Ngọc Linh – Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo Sau đại học vinh dự được Nhà trường cử vào Huế tham dự Lễ Tổng kết trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tại buổi lễ, Bộ GD-ĐT đã tặng bằng khen cho 25 cá nhân thực hiện 7 đề tài đạt giải nhất Giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho giảng viên trẻ; 37 cá nhân thực hiện 13 đề tài đạt giải nhì Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ; 18 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động NCKH của sinh viên; Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các cá nhân đạt giải Nhất; Qũy hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam tặng giấy khen cho các nhóm sinh viên đạt giải ba, giải khuyến khích.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại lễ trao giải

Sinh viên Nguyễn Ngọc Huyền chủ nhiệm đề tài “Biến đổi văn hóa ẩm thực Hà Nội (Qua khảo sát mâm cỗ Tết của người dân khu vực Phố cổ)” lên nhận Giải Ba

SV Nguyễn Ngọc Huyền chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy cô giáo Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong Lễ Tổng kết và trao giải