Tin tức
28/11/2018 09:47:29 GMT

Khoa Quản trị nguồn nhân lực tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong đào tạo ngành Quản trị nhân lực”

Nhằm mục đích tạo diễn đàn để giảng viên, sinh viên trong trường trao đổi về những vấn đề hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong đào tạo ngành Quản trị nhân lực, đồng thời nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Quản trị nhân lực, sáng ngày 27/11/2018, Khoa Quản tri nguồn nhân lực tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo ngành Quản trị nhân lực”. Buổi nói chuyện là cơ hội thu hút và tập hợp ý kiến của doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, trong và ngoài Trường nhằm đưa ra những giải pháp tăng cường hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo ngành Quản trị nhân lực nói riêng và các ngành đào tạo khác nói chung.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

Về phía khoa Quản trị nguồn nhân lực, có sự hiện diện của PGS.TS Trần Đình Thảo - Trưởng khoa; TS. Trần Thị Ngân Hà – Phó Trưởng Khoa, TS. Trịnh Việt Tiến – Trưởng Bộ môn Quản trị nhân lực, TS.Nguyễn Văn Tạo – Trưởng Bộ môn Khoa học tổ chức và Quản lý cùng toàn thể cán bộ giảng viên thuộc Khoa.

Chương trình có sự tham gia của một số diễn giả: Bà Phạm Lan Hương – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI; Bà Lê Thị Kim Loan – Trưởng phòng Hành chính và Ông Trịnh Duy Hà – Giám đốc Đào tạo Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư Tân Long; Bà Lê Hồng Quyên – Trưởng phòng tuyển dụng- Công ty VGC Group. Đặc biệt buổi nói chuyện còn có sự góp mặt của hơn 300 sinh viên ngành Quản trị nhân lực.

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh vai trò việc liên kết giữa doanh nghiệp và Nhà trường trong đào tạo trình độ đại học nói chung và ngành Quản trị nhân lực nói riêng. PGS.TS Nguyễn Minh Phương bày tỏ sự vui mừng vì chương trình có sự hiện diện của nhiều chuyên gia đang giữ những chức vụ cao trong ngành nhân sự và tin tưởng rằng các chuyên gia sẽ giải đáp thỏa đáng các câu hỏi của các sinh viên trong liên kết đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Cũng trong buổi nói chuyện chuyên đề, TS. Nguyễn Văn Tạo – Trưởng Bộ môn Khoa học tổ chức và Quản lý khẳng sự liên kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn giữa lý thuyết và thực tế và điều quan trọng hơn là tránh được tình trạng lãng phí cho xã hội và bản thân người học. Về phía doanh nghiệp, việc tham gia vào quá trình đào tạo như một hình thức đầu tư phát triển, sẽ khiến doanh nghiệp có thêm quyền và cơ hội lựa chọn lao động chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu, giảm bớt thời gian và chi phí đào tạo lại. Về phía Nhà trường, sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giúp sinh viên “có đầu ra” vững chắc, góp phần phát triển và trọng dụng nhân tài cho đất nước. Về phía sinh viên, sự hợp tác sẽ cho phép sinh viên tự điều chỉnh nhận thức, nâng cao động lực và kiến thức, kỹ năng chuyên môn và thực tiễn cuộc sống, tăng cơ hội tìm việc và giảm thiểu những phí tổn học hành cả về tài chính, thời gian và tâm sức…

TS. Nguyễn Văn Tạo – Trưởng bộ môn Khoa học Tổ chức và Quản lý trao đổi về những vấn đề trong liên kết đào tạo giữa Doanh nghiệp và Nhà trường

Ngay sau những lời phát biểu định hướng tại chương trình, diễn giả Trịnh Duy Hà – Giám đốc Đào tạo Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư Tân Long trao đổi đã khái quát những kiến thức, kỹ năng cần có để có nền tảng tốt tạo thuận lợi cho quá trình làm việc sau khi ra trường. Tiếp theo, diễn giả Lê Hồng Quyên, Phạm Lan Hương đã có những chia sẻ, trao đổi tâm huyết về nghề nhân sự và cũng như những kinh nghiệm về trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Các diễn giả nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của kỹ năng mềm, kiến thức, thái độ trong công việc và đây cũng là những điều sinh viên có thể học tập và rèn luyện thông qua các chương trình liên kết đào tạo giữa Doanh ngiệp và Nhà trường. Các chuyên gia cũng giải đáp rất nhiều thắc mắc, câu hỏi của sinh viên ngành Quản trị nhân lực về tuyền dụng, nghề nhân sự, cơ hội việc làm khi còn là sinh viên cũng như khi ra trường.

Một số trao đổi giữa diễn giả - chuyên gia và sinh viên khoa Quản trị Nhân lực

Sau quá trình chia sẻ của các diễn giả, PGS.TS. Trần Đình Thảo tổng kết và nhận định, với yêu cầu về đào tạo ngày càng cao trong thời đại 4.0, việc đào tạo phải gắn liền với thực tiễn thì liên kết đào tạo giữa Doanh nghiệp và Nhà trường là một giải pháp thiết yếu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học nói chung và đào tạo ngành Quản trị nhân sự nói riêng. Kết thúc chương trình, PGS.TS Trần Đình Thảo gửi lời cảm ơn đến các diễn giả đã có những trao đổi hữu ích đối với sinh viên về vấn đề việc làm, về các hình thức liên kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp. Đây sẽ là những ý kiến đóng góp quý báu để Khoa ngày càng hoàn thiện chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Diễn giả, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi nói chuyện

Các tin khác