Tin tức
21/12/2018 09:34:23 GMT

Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2023

Chiều ngày 18/12/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2018-2023.

Đồng chí Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ dự và chủ trì Lễ công bố.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí tân Chủ tịch và các thành viên Hội đồng trường

Tham dự lễ công bố có đồng chí: Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nội vụ; Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; đại diện các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các thành viên Hội đồng trường.

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nội vụ Phạm Hùng Thắng công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ


Tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nội vụ Phạm Hùng Thắng đã công bố Quyết định số 2627/QĐ-BNV ngày 06/12/2018 về việc thành lập Hội đồng trường Trường Nội vụ Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2023 và Quyết định số 2643/QĐ-BNV ngày 14/12/2018 về việc bổ nhiệm PGS.TS. Trần Đình Thảo, Trưởng khoa Khoa Quản trị nguồn nhân lực giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2023.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường trao quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Nội vụ Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2023 cho Hiệu trưởng Trường Nội vụ Hà Nội Nguyễn Bá Chiến và quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2023 cho PGS.TS. Trần Đình Thảo

Phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí tân Chủ tịch và các thành viên Hội đồng trường ,Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường gửi lời chúc mừng tới tân Chủ tịch Hội đồng Trường Trần Đình Thảo và các thành viên trong Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng thời, Thứ trưởng cũng yêu cầu Hội đồng trường cần có hoạt động cụ thể hóa chiến lược phát triển Trường sau khi được Bộ trưởng phê duyệt cho từng thời kỳ phù hợp và trước mắt là cho giai đoạn 2018 - 2023 với quy hoạch phát triển thành trường đại học đẳng cấp khu vực và thế giới; ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động của Nhà trường, đặc biệt là chất lượng đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học.

PGS. TS. Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết, thành lập Hội đồng trường là một thiết chế mới trong tổ chức quản trị của cơ sở giáo dục đại học. Đây là sự quan tâm hết sức sát sao và kịp thời của lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng như các vụ chức năng của Bộ dành cho nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Hội đồng trường Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết, trách nhiệm, xây dựng trường Đại học Nội vụ Hà Nội sẽ ngày càng đổi mới về quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồìdưỡng nhân tài phục vụ không chỉ riêng cho ngành Nội vụ mà còn cho cả hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước trong phạm vi cả nước.

PGS.TS. Trần Đình Thảo, Tân Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu nhận trọng trách mới

Phát biểu nhận trọng trách mới, PGS.TS. Trần Đình Thảo, Tân Chủ tịch Hội đồng trường đã bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Bộ Nội vụ, Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tín nhiệm và ủng hộ. Thay mặt các thành viên Hội đồng trường, Tân Chủ tịch Hội đồng hứa sẽ nỗ lực thực hiện tốt trọng trách được giao, xây dựng cơ chế hoạt động của Hội đồng trường minh bạch, sáng tạo, có những quyết sách mang tính chiến lược cho sự phát triển của Nhà trường, đồng thời phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí trong Trường để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nhà trường đã đề ra.

Các thành viên trong Hội đồng trường chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Triệu Văn Cường và các đại biểu tham dự lễ công bố

Hội đồng Trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của Nhà trường, có quyền quyết nghị các vấn đề mang tính chiến lược, quan trọng liên quan tới các hoạt động và sự phát triển của Nhà trường. Việc thành lập Hội đồng trường đánh dấu bước phát triển của Nhà trường trong cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo của Nhà trường.

Về cơ cấu tổ chức, Hội đồng trường Trường Đại học Nội vụ Hà Nội gồm Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; đại diện một số khoa chuyên môn; đại diện Bộ Nội vụ; một số thành viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, khoa học với tổng số 19 thành viên.


Quang cảnh lễ công bố

( Hoài Nga )


Các tin khác