Tin tức
24/12/2018 09:11:42 GMT

LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ K9 VÀ CHƯƠNG TRÌNH “TEAM BUILDING - GIAO LƯU GẮN KẾT ĐOÀN VIÊN” TẠI LÀNG VĂN HÓA – DU LỊCH CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM.

Nằm trong các sự kiện chào mừng Kỷ niệm 47 năm Ngày Truyền thống Nhà Trường (18/12/1971 – 18/12/2018) và Kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018), ngày 23/12/2018 tại Khu di tích lịch sử K9, BCH Đoàn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Chương trình “Team Building - Giao lưu gắn kết đoàn viên” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tham dự chương trình có đại diện các cơ sở Đoàn thuộc và trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Đảng ủy, Công đoàn, Hội cựu chiến binh, BCH Đoàn Trường cùng 181 đoàn viên sinh viên tiêu biểu trong toàn Trường.

Tại Lễ báo công, thay mặt cho BCH Đoàn trường, đồng chí Trương Quốc Việt – Bí thư Đoàn Trường đã đọc diễn văn báo công dâng Bác về những kết quả hoạt động của Đoàn trường trong năm 2018. Tiêu biểu là: Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy, BGH Nhà trường và các cấp bộ đoàn triển khai, làm tốt công tác tư tưởng, nắm bắt dư luận trong đoàn viên, sinh viên, tạo dựng môi trường phát triển lành mạnh, an toàn, sáng tạo cho sinh viên. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ như Liên hoan dân vũ tháng Thanh niên, Hội thi Nữ sinh thanh lịch, Ngày Hội sách và văn hóa đọc,... tạo cơ hội cho đoàn viên, sinh viên được giao lưu, gắn kết. Thực hiện thường xuyên và hiệu quả các chương trình tình nguyện: khánh thành và trao tặng 01 nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng trị giá 70 triệu đồng, trao tặng 01 công trình thanh niên khu vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên trị giá 35 triệu đồng, tổ chức chương trình Hiến máu toàn trường “Bằng lăng tím” và “Sắc đỏ HUHA” hiến tặng gần 1000 đơn vị máu,…và nhiều hoạt động thiện nguyện cho các câu lạc bộ thuộc Đoàn trường triển khai. Phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Khoa Quản lý nguồn nhân lực tổ chức thành công Cuộc thi sinh viên khởi nghiệp năm 2018 thu hút hơn 41 đội thi tới từ 16 trường đại học trong và ngoài nước tham dự,…Trong không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể đoàn viên sinh viên Nhà trường nguyện hứa với Bác sẽ luôn nỗ lực “Dưỡng Tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn” luôn khát khao đổi mới, sáng tạo, tự tin lập thân, lập nghiệp; nguyện mãi mãi thực hiện cho được xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường như mong ước của Người.

Tại Lễ báo công, BCH Đoàn trường đã tổ chức trao tặng bằng khen, giấy khen của các cấp bộ Đoàn cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018. Những kết quả đạt được là sự ghi nhận và biểu dương những đóng góp thiết thực của các đoàn viên sinh viên, các chi đoàn, liên chi đoàn và tập thể Đoàn trường đã nỗ lực phấn đấu trong năm học.

Sau Lễ dâng hương, Đoàn trường đi thăm quan và nghe giới thiệu về Khu di tích lịch sử K9 để hiểu hơn về khu di tích, về tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho đoàn viên sinh viên Nhà trường.

Chiều cùng ngày, BCH Đoàn Trường đã tổ chức Chương trình “Team Building – Giao lưu gắn kết đoàn viên” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Thông qua các trò chơi và sinh hoạt tập thể tạo sự giao lưu học hỏi, tinh thần đoàn kết của đoàn viên, sinh viên Nhà trường và huy động các ý tưởng sáng tạo, phát hiện và đào tạo các đoàn viên xuất sắc để Đoàn Trường tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động phong trào phù hợp với tâm lý sinh viên, hỗ trợ đoàn viên học tập và phát triển./.

Đoàn làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

BCH Đoàn trường trao bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân

đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử K9

Đoàn viên sinh viên chăm chú lắng nghe

thuyết minh, giới thiệu về Khu di tích K9

Sinh viên háo hức tham gia các trò chơi

“Team Building – Gắn kết đoàn viên”

                                                                                                                  Tin (Đoàn Trường)

Các tin khác