Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
18/01/2019 10:10:30 GMT

TỌA ĐÀM KHOA HỌC QUỐC TẾ

GIAO LƯU VĂN HÓA ĐÔNG Á

Ngày 15/01/2019, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Sunmoon, Trường Đại học Dongguk, Hàn Quốc tổ chức Tọa đàm khoa học quốc tế với chủ đề: “Giao lưu văn hóa Đông Á” tại Trung tâm đào tạo bồi dưỡng ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thuộc phân hiệu Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự tọa đàm có 16 đại biểu, các nhà khoa học của Trường Đại học Sunmoon, Trường Đại học Dongguk Hàn Quốc và trên 30 đại biểu, các nhà khoa học, giảng viên đến từ Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã nhấn mạnh về vai trò của văn hóa trong phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế. Giao lưu văn hóa ở các nước ở Đông Á và đặc biệt là giao lưu văn hóa Việt – Hàn. TS Lê Thanh Huyền cũng đánh giá cao những nỗ lực của hai trường trên phương diện nghiên cứu khoa học và đào tạo kể từ năm 2015 đến nay và khẳng định những hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Tọa đàm diễn ra trong buổi sáng với sự đồng chủ trì của hai bên, về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội là TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu và GS. Yun Jae Woong đại diện trường Đại học Dongguk Hàn Quốc.

Các nhà khoa học đã trao đổi về các vấn đề: giá trị Nho giáo, Phật giáo từ góc nhìn giao lưu văn hóa, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ và văn học Việt Nam, trong đó nổi bật là các tác phẩm của Đại thi hào Nguyễn Du và Chủ tịch Hồ Chí Minh dưới góc nhìn của các nhà nghiên cứu Hàn Quốc. Các nhà khoa học đã đánh giá cao giá trị nhân văn về đạo đức và tâm hồn của người Việt Nam; khẳng định quan hệ hợp tác bền vững giữa hai nước nói chung và hai trường Đại học nói riêng.

Buổi chiều, diễn ra thảo luận về hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên giữa các trường. Buổi tối cùng ngày diễn ra Gala Dinner chào mừng thành công của Tọa đàm và chương trình giao lưu văn nghệ Việt - Hàn tại Đà Lạt.

Tọa đàm quốc tế với chủ đề “Giao lưu văn hóa Đông Á” do Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Sunmoon, Trường Đại học Dongguk Hàn Quốc đã thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của Tọa đàm:


Các tác giả thảo luận tại buổi tọa đàm

Các đại biểu dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

 TS. Lê Thanh Huyền trao quà lưu niệm cho đại diện trường Đại học Donggok và trường Đại học Sunmoon

Các tin khác