23/01/2019 03:27:44 GMT

Lễ công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 22/01/2019, Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định số 5600/QĐ-BGD-ĐT ngày 27 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; tham dự còn có các các ông bà là lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Học viện… cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, các cán bộ đã từng công tác và giảng dạy tại trường trung cấp văn thư lưu trữ, các giảng viên và sinh viên tại Phân hiệu.

NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Lễ Công bố

Tại buổi lễ, NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu: Căn cứ Luật Giáo dục đại học số 08/2012/QH13 ngày 18 tháng 6 năm 2012; Căn cứ Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành “Điều lệ trường đại học”; Căn cứ Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thì các điều kiện cơ bản và cần thiết cho việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai đảm bảo đúng quy định tại Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ.

Ngày 27/12/2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định số 5600/QĐ-BGD&ĐT về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc nâng cấp Cơ sở trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh lên thành Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường cho biết, Quyết định này thể hiện sự tin tưởng của Bộ GD&ĐT trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao Quyết định bổ nhiệm TS.Trương Cộng Hòa - Phó Giám đốc Phân hiệu, giao Quyền Giám đốc, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh

Có thể nói việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh là một sự cần thiết khách quan, xuất phát từ chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước thông qua việc phát triển nguồn nhân lực có chất lượng. Việc thành lập Phân hiệu phù hợp với quy hoạch phát triển mạng lưới các trường đại học của Chính phủ; xuất phát từ nhu cầu học tập và mong muốn của người học các tỉnh, thành phía Nam; đồng thời để phát huy hợp tác giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với các tỉnh, thành phía Nam trong đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ ngành Nội vụ, nền công vụ; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Trên tinh thần đó, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên cần phải thấy đây là vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm to lớn nhằm cố gắng thêm nữa, đáp ứng cao hơn niềm tin yêu của người học, cũng như sự kỳ vọng, tin tưởng của lãnh đạo Bộ Nội vụ và Bộ GD&ĐT để trở thành trung tâm đào tạo nhân lực uy tín – chất lượng cho ngành Nội vụ khu vực phía Nam./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Các cán bộ viên chức, giảng viên thuộc Phân hiệu TP HCM

Các tiết mục văn nghệ chào mừng