Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
11/04/2019 05:59:04 GMT
            Ngày 10/4/2019, PGS.TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS. Serena Marceno – Khoa Văn hoá và Xã hội, và PGS. Alessandra Pera – Khoa Khoa học Chính trị và Quan hệ quốc tế, thuộc Đại học Palermo, Cộng hòa Ý.
          
           Tham gia tiếp đoàn có Bà Nguyễn Thị Ngọc Hiên – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, cùng các chuyên viên công tác tại Phòng.
            Đại học Palermo được thành lập vào thế kỷ 19 với tiền thân là một cơ sở giáo dục tập trung nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực Y học và Luật học từ thế kỷ 15. Đại học Palermo hiện bao gồm 05 trường đại học thành viên và 20 khoa chuyên môn. Trong Quý I năm 2019, Đại học Palermo và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có những xúc tiến hợp tác quan trọng, cụ thể: ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Khoa học Chính trị và Quan hệ quốc tế, thuộc Đại học Palermo, và Viện Nghiên cứu và Phát triển, thuộc Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Đoàn công tác xúc tiến hợp tác và học tập nâng cao năng lực cho giảng viên của Trường tại Đại học Palermo.
            Trong khuôn khổ buổi làm việc ngày 10/4/2019 tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, hai Bên đã dành nhiều thời gian trao đổi cụ thể về chương trình học bổng nghiên cứu sinh tại Đại học Palermo. GS. Serena Marceno cho biết phía Đại học Palermo đang tích cực quảng bá cho Chương trình nghiên cứu sinh về Quyền con người. Dựa trên mối quan hệ hợp tác tuy còn mới mẻ nhưng hiệu quả cao với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, và với mong muốn mở rộng và làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác với Nhà trường, Đại học Palermo sẵn sàng cung cấp các suất học bổng nghiên cứu sinh dựa trên nhu cầu và nguồn nhân lực sẵn có của Trường. Được biết Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có các chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Quản lý Văn hoá tại Khoa Quản lý xã hội, GS. Marceno bày tỏ thiện chí sẽ là người kết nối và hỗ trợ xúc tiến các hoạt động hợp tác chung giữa hai Bên trong lĩnh vực nghiên cứu về văn hoá như trao đổi giảng viên, sinh viên, tổ chức các toạ đàm khoa học và buổi nói chuyện chuyên đề.
             Đáp lại thiện chí từ phía Đại học Palermo, PGS. TS Nguyễn Minh Phương cảm ơn GS. Marceno về những đề xuất hợp tác cụ thể và mang tính khả thi cao. PGS. TS Nguyễn Minh Phương khẳng định Trường Đại học Nội vụ Hà Nội luôn quan tâm đến vấn đề nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy cho cán bộ giảng viên. Đối với Chương trình học bổng Nghiên cứu sinh về Quyền con người, Nhà trường đã có chuẩn bị về mặt nhân lực đáp ứng tiêu chí tuyển sinh của Đại học Palermo. Đối với các hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu về văn hoá, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nhất trí với các nội dung hợp tác như GS. Marceno đề xuất.
             Kết thúc buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương thay mặt Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cảm ơn GS. Serena Marceno và PGS. Alessandra Pera đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Trường. Buổi làm việc đã gợi mở thêm các triển vọng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo sau đại học, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Đại học Palermo.GS. Serena Marceno (đứng giữa) và PGS. Alessandra Pera chụp hình lưu niệm cùng
Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương và cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác