Tin tức
16/04/2019 07:45:30 GMT

HÀNH TRANG SĨ TỬ - TIẾP LỬA ĐAM MÊ 2019

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho các sĩ tử trước thềm kì thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã phối hợp với Ban Tổ chức chương trình “Hành trang sĩ tử - Tiếp lửa đam mê 2019” tư vấn hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề và cơ sở đào tạo cho hơn 2000 học sinh tại Trường THPT Nam Đàn 2, Nghệ An và THPT Can Lộc, Hà Tĩnh trong 02 ngày 06 và 07 tháng 04 năm 2019. Đây là sự kiện có quy mô lớn, thiết thực, ý nghĩa và nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh, học sinh.

Chương trình Hành trang sĩ tử - Tiếp lửa đam mê 2019 được tổ chức với mục đích tư vấn, giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tập, ôn thi, chọn ngành nghề và trường đào tạo, phương thức tuyển sinh đại học, vấn đề việc làm thêm và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp đối với các em học sinh cuối cấp các trường THPT. Chương trình được tổ chức trên cơ sở phối hợp giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên - Trung Ương Đoàn, Hội sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ Tĩnh.

 Ông Đoàn Văn Tình - Phó Trưởng Khoa Quản trị nguồn nhân lực tư vấn và giải đáp về phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Trong 02 ngày tư vấn tại Trường THPT Nam Đàn 2, tỉnh Nghệ An và Trường THPT Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, ông Đoàn Văn Tình - Phó Trưởng Khoa Quản trị nguồn nhân lực, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà Quản trị nhân lực - Đại học Nội vụ Hà Nội đã thay mặt Nhà trường giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, sứ mệnh, mục tiêu đào tạo, ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, cũng như chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh đại học năm 2019 của Nhà trường. Đồng thời, ông Đoàn Văn Tình đã tư vấn và giải đáp về các các vấn đề liên quan đến tuyển sinh, chọn ngành nghề, chọn Trường, việc làm thêm, cơ hội việc làm và vấn đề khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, với rất nhiều các hoạt động tư vấn sáng tạo được tổ chức bởi gần 40 tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Nhà Quản trị nhân lực - Đại học Nội vụ Hà Nội và Đội sinh viên tình nguyện Hội đồng hương Nghệ Tĩnh - Học viện Hành chính Quốc gia, như: Táo sinh viên, tích sao chọn cây mơ ước,... chương trình đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh, các em học sinh. Hầu hết các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh được trả lời một cách tận tình, cặn kẽ, tạo thêm niềm tin và động lực cho các em học sinh. Cũng trong chương trình, Ban tổ chức còn trao 10 suất học bổng (mỗi suất 500,000 VNĐ) và hàng trăm khóa học tiếng Anh miễn phí đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tiếp tục con đường học tập của mình.

Một số hình ảnh tư vấn tuyển sinh

Chương trình “Hành trang sĩ tử - tiếp lửa đam mê 2019 ” là một trong những hoạt động hết sức thiết thực và hữu ích đối với các em học sinh. Qua đó, các em được tư vấn, định hướng và tạo điều kiện để phát triển phù hợp với năng lực cá nhân nhằm thích ứng với thị trường lao động, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Ý nghĩa và sự thành công của Chương trình cũng đã thể hiện được sự quan tâm sâu sát của Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên - Trung ương Đoàn, Ban Giám hiệu Trường THPT Nam Đàn 2 và THPT Can Lộc đối với tương lai của các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước

 Đại diện các đơn vị và sinh viên tình nguyện chụp ảnh lưu niệm


Các tin khác