Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
17/04/2019 12:31:43 GMT

XÚC TIẾN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI 

VÀ CƠ QUAN HỢP TÁC QUỐC TẾ HÀN QUỐC – KOICA

         Ngày 17/4/2019, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) – Bà Kim Hye Jung – Quản lý Chương trình Tình nguyện viên KOICA tại Trường.

         Tham gia buổi làm việc có Bà Trần Thị Lan Anh – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị: Phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm Ngoại ngữ Văn phòng.

         Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thành lập năm 1991, là cơ quan thuộc Chính phủ, nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc nhằm thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển. Hiện nay KOICA đang hỗ trợ 160 nước và có Văn phòng đại diện ở 23 quốc gia. Văn phòng đại diện KOICA Việt Nam được thành lập năm 1994. Tại Việt Nam, KOICA đã thiết lập các mối quan hệ bền vững với nhiều bộ, ban ngành ở nhiều tỉnh thành trên cả nước và đã xúc tiến được rất nhiều dự án thành công.

         Tại buổi làm việc, hai Bên đã dành thời gian trao đổi cụ thể về việc tiếp nhận Tình nguyện viên giảng dạy tiếng Hàn; các chuyên gia trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, văn hóa, hành chính công và hỗ trợ các hoạt động hành chính và hợp tác tại Phân hiệu Hồ Chí Minh. PGS. TS Nguyễn Bá Chiến cho biết, hiện nay Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có hợp tác với nhiều đối tác các trường đại học của Hàn Quốc và mong muốn triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, liên kết đào tạo. Do đó, Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên và mong muốn xây dựng đội ngũ giảng viên cơ hữu có thể giảng dạy tiếng Hàn tại Trường. Được biết KOICA là cơ quan đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng và cung cấp các tình nguyện giảng dạy tiếng Hàn cho các đối tác có nguyện vọng. Nhà trường đề xuất, KOICA quan tâm và sớm hỗ trợ các tình nguyện viên giúp Nhà trường công tác giảng dạy và xây dựng đội ngũ giảng viên trong lĩnh vực này.

         Bên cạnh ưu tiên về giảng dạy tiếng Hàn, các Bên cũng thảo luận về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, văn hóa, hành chính công…trao đổi chuyên gia và nghiên cứu đề xuất các dự án hợp tác khả thi trong tương lai.

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các đại diện của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc

Trước đó, ngày 16/04/2019, PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi làm việc tại trụ sở KOICA Hà Nội với Ông Kim Jin Oh – Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc cùng các cán bộ lãnh đạo, quản lý của cơ quan này

PGS. TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các viên chức phòng Hợp tác quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo, cán bộ của KOICA tại trụ sở Hà Nội

Tại buổi làm việc, các Bên đã giới thiệu về chức năng và nhiệm vụ của mỗi đơn vị, cùng nhấn mạnh các khả năng và thế mạnh và đề xuất các vấn đề hợp tác cả hai Bên cùng quan tâm. Để chuẩn bị cho buổi làm việc tiếp theo của đại diện KOICA đến thăm quan, khảo sát và thảo luận chi tiết về chương trình hợp tác vào sáng ngày 17/4, PGS.TS Nguyễn Minh Phương đã giới thiệu chi tiết về Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, các chuyên ngành đào tạo và các đề xuất hỗ trợ hợp tác.

Quang cảnh buổi làm việc tại Trụ sở KOICA ở Hà Nội

Đáp lại thiện chí từ phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Ông Kim Jin Oh – Giám đốc Quốc gia Văn phòng Đại diện KOICA tại Việt Nam cho biết, KOICA rất vinh dự khi được gặp mặt và làm việc với đại diện Nhà Trường. KOICA sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để xúc tiến hợp tác giữa hai Bên hiệu quả. Đặc biệt, cơ quan này sẽ ưu tiên, sớm tìm kiếm và cung cấp tình nguyện viên phù hợp với đề xuất của Nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến trân trọng cảm ơn Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc – KOICA đã dành thời gian gặp mặt và làm việc với Trường. Hiệu trưởng hi vọng thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa hai Bên sẽ ngày càng phát triển sâu rộng.

Các tin khác