Tin tức
19/05/2019 09:55:57 GMT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI PHỐI HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI “GIỌT MÁU YÊU THƯƠNG”

         Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 18/5/2019, Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai, Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức Ngày hội “Giọt máu yêu thương” kết hợp hoạt động quyên góp ủng hộ giáo dục vùng sâu, vùng xa năm 2019. Tham dự có các quý vị đại diện lãnh đạo các tổ chức, đơn vị, chính quyền địa phương, các thầy cô giáo, toàn thể các em học sinh, sinh viên và đông đảo nhân dân quanh khu vực cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện tổ chức tại Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã thu hút đông đảo người tham gia

         Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng căn dặn: “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết… làm mọi việc có thể để giảm bớt đau thương cho nhân dân”. Để cùng tưởng nhớ về Bác, thể hiện lòng biết ơn đối với Bác và làm theo lời Bác dạy, những nghĩa cử cao đẹp với ý nghĩa “mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”, “cho đi là còn mãi” và đồng thời đóng góp một phần nhỏ bé về vật chất để giúp đỡ một số ngôi trường còn khó khăn ở miền núi, vùng sâu vùng xa của Tổ quốc diễn ra là những việc làm thiết thực theo lời dạy của Người.

Mọi người xếp hàng thứ tự chờ đến lượt khám sàng lọc trước khi hiến máu

         Vì vậy, hiến máu là việc làm thiết thực giúp giảm bớt tình trạng thiếu máu điều trị cho bệnh nhân, góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Đồng thời, việc làm ý nghĩa đó còn mang lại giá trị cho những hiến máu, giảm calo dư thừa và tạo tinh thần vui vẻ. Những ngày vừa qua, nhiều cá nhân đã thức rõ ý nghĩa nhân văn to lớn của việc hiến máu cứu người, đã động viên bạn bè và người thân cùng đến tham gia chương trình này.

         Đây là sự lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng, lan tỏa giá trị nhân văn đến với mọi người. Ngoài hiến máu, chúng ta còn có cơ hội mở tấm lòng bằng việc sẵn sàng ủng hộ một phần vật chất nhỏ bé để gửi đi giúp đỡ một số địa chỉ giáo dục miền núi, vùng sâu vùng xa đang rất khó khăn, đặc biệt là một số trường học vùng biên cương – nơi những người dân sẵn sàng bảo vệ bờ cõi của đất nước để ở đây chúng ta được sống bình yêu.

Các bạn sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội luôn nhiệt tình động viên, tư vấn và hỗ trợ tốt nhất công việc hiến máu

         Hiện nay, mỗi năm nước ta cần khoảng 1.700.000 đơn vị máu điều trị. Máu cần cho điều trị hàng ngày, cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm họa, tai nạn cần truyền máu với số lượng lớn. Hiện tại mới đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu máu cho điều trị. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

         Chương trình hiến máu nhân đạo và hoạt động thiện nguyện quyên góp ủng hộ đồng bào khó khăn miền núi được tổ chức tại Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai là hoạt động thiết thực góp phần sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời kém may mắn hay hoàn cảnh bệnh tật nghèo khổ. Khi không may bị đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Những hoàn cảnh đó luôn khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người.

Các em sinh viên trong nhóm tình nguyện hiến máu nhiệt tình hỗ trợ chương trình

         Đến với Ngày hội lần này, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Trường, Tổ Thông tin Truyền thông cùng các em sinh viên trong đội tình nguyện đã có mặt từ rất sớm, cùng Ban Tổ chức và các đơn vị lấy máu của Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn làm thủ tục đối với người hiến máu. Bên cạnh đó, các em luôn quan tâm, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và chăm sóc sức khỏe sau khi hiến máu.

         Thầy giáo Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai, Hà Nội đã phát biểu cảm ơn và trao ghi nhận tri ân Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Đoàn Thanh niên Nhà trường và Tổ Thông tin truyền thông đã tích cực tham gia Chương trình. Thầy Nguyễn Danh Chiến cũng gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã nhiệt tình tham gia sự kiện lần này, góp phần cho sự thành công của chương trình và mong muốn tiếp tục được phối hợp thực hiện nhiều hơn các chương trình hoạt động xã hội cộng đồng trong các chương trình tiếp theo.


Các tin khác