Tin tức
19/05/2019 11:35:45 GMT

HỘI THẢO KHOA HỌC “BỒI DƯỠNG THẾ HỆ CÁCH MẠNG CHO ĐỜI SAU THEO DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

Hội thảo “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Trung ương Đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức trong hai ngày 18/5 và 19/5/2019 tại Hà Nội. Hội thảo gồm 01 phiên toàn thể và 03 phiên chuyên đề: Phong trào hành động cách mạng - môi trường thực tiễn sinh động để đào tạo, bồi dưỡng thanh niên theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ “vừa hồng, vừa chuyên” và việc rèn luyện lề lối, tác phong cán bộ Đoàn theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thảo là hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động cao điểm kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Phiên Hội thảo toàn thể sáng ngày 19/5/2019

            Nội dung: Tham dự, chủ trì hội thảo có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Tham dự hội thảo còn có lãnh đạo thành phố Hà Nội, các ban, bộ, ngành, các nhà khoa học và cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá: đây là sự kiện rất có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, các đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là dịp tổ chức đánh giá, nhìn nhận cũng như đề xuất những định hướng mới để cho Di chúc của Bác Hồ mãi là ánh sáng soi đường cho chúng ta thực hiện sự nghiệp độc lập dân tộc. Các đoàn viên, thanh niên cần tham gia đấu tranh với không gian mạng, phải có những bài viết chống những quan điểm sai trái, khẳng định những quan điểm đúng đắn, những chân giá trị, những thành quả đã đạt được, chuẩn hóa bằng thông tin.

Trong khuôn khổ phiên Hội thảo chuyên đề 1“Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có 15 bài tham luận đại diện cho Bí thư cấp tỉnh đoàn; Đại diện cán bộ Đoàn khối trường học; Đại diện Bí thư Đoàn cấp Huyện; Đại diện giảng viên trẻ; Đại diện câu lạc bộ Tiến sỹ trẻ Khối các cơ quan Trung ương;…

Đại diện cho Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội, ThS. Cấn Thị Thùy Linh - Giảng viên trẻ của Khoa Khoa học chính trị, ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường cũng đã đến dự và trình bày tham luận: "Đổi mới phương thức giáo dục lý tưởng cách mạng cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" đã đưa ra một số nhận định về tình hình lý tưởng cách mạng của sinh viên hiện nay qua trường hợp của sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội và đề xuất các giải pháp thiết thực, ý nghĩa nhằm đổi mới phương thức giáo dục lý tưởng cách mạng cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu kết luận hội thảo đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh, hội thảo khoa học hôm nay là diễn đàn có sức thu hút mạnh mẽ những người tâm huyết với lịch sử cách mạng dân tộc, với cuộc đời cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những người đang từng ngày, từng giờ giữ gìn và phát triển Di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong quá trình tổ chức chuẩn bị, Ban Tổ chức hội thảo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đóng góp của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu lịch sử, các chuyên gia, các nhà phân tích uy tín, đội ngũ cán bộ đoàn các thời kỳ, các bạn đoàn viên, thanh niên.

Một số hình ảnh về Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo chuyên đề “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

ThS.Cấn Thị Thùy Linh - Đại diện Đoàn Trường

phát biểu tham luận tại Hội thảo

Đại diện BCH Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội,

chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn

Đại diện BCH Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội

chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu dự Hội thảo


Các tin khác