Tin tức
24/05/2019 03:59:45 GMT

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ

“KINH NGHIỆM TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÝ TÀI LIỆU LƯU TRỮ TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG NGA”

Ngày 24/5/2019, tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề “Kinh nghiệm tổ chức và quản lý tài liệu lưu trữ tại CHLB Nga” do GS. Nikolay Nikolaevich Kunyaev- Viện trưởng và TS. Liudmila Nikolaevna Varlamova- Thư ký khoa học- Viện Nghiên cứu toàn Nga về Văn bản học và Lưu trữ học là diễn giả.

Đến dự buổi nói chuyện chuyên đề có TS. Trần Hoàng- Nguyên Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, PGS. TS. Nguyễn Minh Phương- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường; lãnh đạo Khoa, giảng viên, viên chức, học viên cao học và sinh viên khoa Văn thư – Lưu trữ.

Mở đầu buổi nói chuyện, PGS.TS Nguyễn Minh Phương phát biểu khai mạc nêu rõ mục đích của buổi nói chuyện là mong muốn được các chuyên gia chia sẻ về thực tiễn và kinh nghiệm tổ chức và quản lý tài liệu lưu trữ tại CHLB Nga. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh kết quả của sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm này sẽ là cơ sở để công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Khoa Văn thư- Lưu trữ nói riêng và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói chung ngày càng phát triển lên những tầm cao mới.

 PGS.TS. Nguyễn Minh Phương phát biểu khai mạc

         Trong buổi nói chuyện, GS. Nikolay Nikolaevich Kunyaev đã giới thiệu về một số hoạt động của lưu trữ Nga trong “Năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam”. Tiếp đó giáo sư chia sẻ những kinh nghiệm của Viện trong việc nghiên cứu và xây dựng nhiều quy chuẩn nghiệp vụ phù hợp với chuẩn quốc tế; tài liệu chỉ dẫn về phông lưu trữ cá nhân và đặc biệt là những hướng dẫn về bảo quản tài liệu dưới dạng nguyên bản và dạng 3D, chuyển giao tài liệu lưu trữ điện tử. GS cũng giới thiệu về mô hình thu thập tài liệu vào lưu trữ nhà nước của CHLB Nga và hướng dẫn quản lý tài liệu của các cơ quan giải thể.

. GS. Nikolay Nikolaevich Kunyaev trao đổi tại buổi nói chuyện

         Về vấn đề đào tạo cán bộ lưu trữ, các chương trình đào tạo, các khóa học và điều kiện học tập tại Viện Nghiên cứu toàn Nga về Văn bản học và Lưu trữ học đã được TS. Liudmila Nikolaevna Varlamova chia sẻ rất cụ thể, nhiệt tình.

 TS. Liudmila Nikolaevna Varlamova chia sẻ

         Với các câu hỏi của giảng viên, học viên, sinh viên của Khoa đã được các chuyên gia trao đổi thẳng thắn, cởi mở bằng những thông tin thực tiễn tại CHLB Nga.

         Kết thúc buổi nói chuyện, Ts. Trần Thị Loan- Q. Trưởng khoa Văn thư - Lưu trữ đã phát biểu tổng kết và cảm ơn các chuyên gia./.

 Ts.Trần Thị Loan phát biểu tổng kết

 Trao quà lưu niệm cho các chuyên gia

Hình ảnh lưu niệm buổi nói chuyện chuyên đề


Các tin khác