Tin tức
28/05/2019 10:08:17 GMT

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ

KỸ NĂNG PHỎNG VẤN TÌM VIỆC LÀM ĐỐI VỚI SINH VIÊN

         Sáng ngày 23/5/2019, Khoa Hành chính học tổ chức nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Kỹ năng phỏng vấn tìm việc làm đối với sinh viên”. Diễn giả là Ths. Trần Trọng Hùng, Giám đốc Nhân sự- Tập đoàn Bibomart.

Tới dự buổi nói chuyện có Chủ tịch Hội đồng trường, đại diện Ban Giám hiệu, Trưởng, Phó các đơn vị, giảng viên Khoa Hành chính học và sinh viên năm thứ 3, thứ 4 ngành Quản lí nhà nước.

         Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ vì ý nghĩa thiết thực của chủ đề buổi nói chuyện. PGS. TS. Nguyễn Minh Phương cho rằng, kỹ năng phỏng vấn tìm việc làm không chỉ có ích cho sinh viên chuyên ngành QLNN của khoa Hành chính học nói riêng mà sinh viên toàn trường nói chung. Dù sinh viên sẽ làm việc trong khu vực công hay khu vực tư cũng rất cần có các kỹ năng cần thiết để tự tin trước những nhà tuyển dụng.

PGS- TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu khai mạc

Buổi nói chuyện chuyên đề được chia làm 2 phần chính:

Phần 1: Ths. Trần Trọng Hùng, người đã có gần 20 năm kinh nghiệm quản trị nhân sự tại các công ty lớn nhất Việt Nam đã chia sẻ về cơ hội việc làm, xu hướng việc làm hiện nay, mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên và cách đánh giá năng lực bản thân. Diễn giả cũng trao đổi chi tiết với sinh viên cách tạo hồ sơ xin việc ấn tượng, những nội dung chuẩn bị trước khi phỏng vấn tuyển dụng. Để có thể làm chủ cuộc phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng thì sinh viên cần hoàn thiện những gì để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Phần 2: Buổi nói chuyện chuyên đề diễn ra sôi nổi khi sinh viên các đặt câu hỏi về những cơ hội tìm kiếm việc làm, những định hướng nghề nghiệp khi sắp ra trường…TS. Đỗ Thị Thanh Nga, Trưởng khoa Hành chính học, Ths. Trần Trọng Hùng cùng cộng sự đã có những chia sẻ thiết thực để các bạn sinh viên thêm tự tin.

Buổi nói chuyện chuyên đề đã kết thúc trong không khí phấn khởi, khơi nguồn được cảm hứng và sự tự tin cho mỗi sinh viên chuẩn bị tìm kiếm việc làm.


TS. Đỗ Thị Thanh Nga- Trưởng khoa Hành chính học tặng hoa diễn giả

Giảng viên và sinh viên khoa Hành chính học chụp ảnh kỉ niệm với Giám đốc nhân sự và Trưởng phòng Tuyển dụng tập đoàn Bibomart.


Các tin khác