Tin tức
07/06/2019 05:51:59 GMT

KHOA HÀNH CHÍNH HỌC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM 2019

Sáng ngày 6/6/2019, tại phòng A104, khoa Hành chính học tổ chức Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2019. Đến dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thị Ngọc Linh - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo sau đại học, đại diện lãnh đạo các đơn vị và trực thuộc trường; lãnh đạo, giảng viên, nhóm sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và đại diện sinh viên tiêu biểu của Khoa Hành chính học.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Đỗ Thị Thanh Nga - Trưởng khoa Hành chính học đã nêu bật kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa trong năm 2019. Khoa đã có 8 nhóm với 28 lượt sinh viên đăng ký đề tài khoa học. Các đề tài rất phong phú về nội dung, bám sát với chương trình đào tạo ngành Quản lý nhà nước. Các đề tài tập trung phản ánh các nội dung về quản lý ngành và lĩnh vực như: Xây dựng đội ngũ công chức người dân tộc thiểu số tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, Thực thi chính sách đối với người có công trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên… Một số đề tài tập trung nghiên cứu các vấn đề gắn liền với hoạt động học tập và sinh hoạt của sinh viên, có ý nghĩa lớn phục vụ cho công tác kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo của ngành học như: Xây dựng môi trường học đường nói không với tiêu cực trong sinh viên Trường đại học Nội vụ Hà Nội, Ảnh hưởng của mạng xã hội tới sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Thực trạng việc làm của sinh viên khoa Hành chính học và những vấn đề đặt ra,…

Cũng tại Hội nghị, đại diện cho các nhóm nghiên cứu, sinh viên Đào Thị Trà My, lớp Đại học Quản lý nhà nước 1605QLNC đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài “Thực trạng việc làm của sinh viên khoa Hành chính học và những vấn đề đặt ra”, đồng thời nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình nghiên cứu và đề xuất các kiến nghị với Khoa, với Nhà trường nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên.

Căn cứ vào kết quả và ý nghĩa thực tiễn của từng đề tài, Khoa Hành chính học đã chọn ra 3 đề tài xuất sắc nhất để tham gia Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường và trao 01 giải nhất, 02 giải nhỉ, 03 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các nhóm sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Kết quả cụ thể như sau:

Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2019 là cơ hội để sinh viên chia sẻ những mong muốn, khó khăn trong quá trình bắt đầu ý tưởng một đề tài nghiên cứu khoa học và triển khai hoàn thiện đề tài. Qua đó, lãnh đạo khoa Hành chính học có thể nắm bắt tâm tư nguyện vọng của sinh viên đồng thời chia sẻ kinh nghiệm để các em tự tin trong nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh của Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2019 của Khoa Hành chính học:

 

TS. Đỗ Thị Thanh Nga- Trưởng khoa Hành chính học phát biểu khai mạc

Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2019



TS. Nguyễn Thị Ngọc Linh- Phó trưởng phòng

Quản lý đào tạo sau đại học phát biểu tại Hội nghị


TS. Đỗ Thị Thanh Nga trao giấy chứng nhận

Và phần thưởng cho các sinh viên đạt giải

Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học

chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Hội nghị


Các tin khác