Tin tức
28/07/2019 11:45:43 GMT

Phân hiệu Quảng Nam tổ chức dâng hương, hoa tại Nghĩa trang và viếng thăm gia đình chính sách nhân kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7

         Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2019), Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" - "Uống nước nhớ nguồn" với nhiều hoạt động có ý nghĩa như:

         - Động viên, thăm hỏi, quà gửi cho các thương, bệnh, binh và gia đình viên chức và người lao động có công với cách mạng, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

         - Tổ chức dâng hương, hoa tại nghĩa trang liệt sĩ phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

 Đoàn Phân hiệu Quảng Nam dâng hương, hoa

tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Điện Ngọc

         - Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Cừ, Trung tâm nuôi dưỡng người có công TP. Hội An và gia đình thương binh Huỳnh Đức Nữa.

 TS. Nguyễn Mạnh Cường thay mặt Phân hiệu Quảng Nam 

tặng quà gia đình Mẹ VNAH Huỳnh Thị Cừ

 Đoàn Phân hiệu Quảng Nam thăm gia đình thương bình Huỳnh Đức Nữa

         Là vùng đất anh hùng, giàu truyền thống cách mạng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam được biết đến là đơn vị cấp huyện có số liệt sĩ và số Mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất cả nước (gần 19.000 mộ liệt sỹ và 1.600 mộ mẹ Việt Nam anh hùng nằm tại nghĩa trang thị xã Điện Bàn; 2.990 mẹ được phong tặng và truy tặng, trong đó hiện có 161 mẹ còn sống). Do đó, tri ân đối với những người có công với cách mạng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhớ công những thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, tính mạng để giữ, gìn cho nền độc lập dân tộc nước nhà, đặc biệt là những người con sinh ra, lớn lên và sinh sống tại Điện Bàn còn có ý nghĩa lớn lao.

         Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam trú đóng trên địa bàn phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, là Trường công lập trực thuộc Bộ Nội vụ có chức năng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu Ngành nội vụ các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và nhu cầu của xã hội. Thực hiện các hoạt động xã hội là hoạt động thường niên được Phân hiệu quan tâm thực hiện nhằm giáo dục tinh thần cho đội ngũ viên chức và người lao động, ngoài hoạt động dâng, hương hoa và thăm gia đình chính sách vào các sự kiện hàng năm, Phân hiệu còn nhận chăm sóc một số đối tượng chính sách trên địa bàn và các hoạt động xã hội khác như hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu, chương trình mùa hè xanh, ấm lòng xứ quảng,....

Một số hình ảnh Đoàn dâng hương, hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Điện Ngọc:


                                                                                    HT

Các tin khác