08/08/2019 05:21:01 GMT

Chiều 8/8, Trường ĐH Nội vụ Hà Nội công bố điểm trúng tuyển hệ ĐH chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019, theo đó điểm trúng tuyển của trường năm nay có mặt bằng tăng từ 0,5 đến 1,5 điểm so với năm 2018.

Theo PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Hiệu trưởng: Các ngành lấy điểm trúng tuyển khá cao đó là: Quản trị nhân lực, điểm trúng tuyển từ 19,5 đến 21,5 (tùy theo khối thi), thí sinh trúng tuyển ngành này có số điểm cao nhất là 26,85.

Các ngành như Quản trị văn phòng, Luật, Văn hóa học (Chuyên ngành Du lịch và truyền thông)… đều có mức điểm trúng tuyển khá cao từ 19,5 - 22,5 điểm. Thí sinh có điểm cao nhất trường là 28,25 điểm thuộc chuyên ngành Quản lý nhà nước.

Năm 2019, Trường ĐH Nội vụ Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh cho 3 cơ sở tại Hà Nội, Quảng Nam và TP Hồ Chí Minh với tổng chỉ tiêu là 2.230 chỉ tiêu. Trong đó, số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia (sau điều chỉnh nguyện vọng từ 22/7 - 31/7) là 15.995 thí sinh/1.960 chỉ tiêu (gấp 8.16 lần chỉ tiêu).

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cung cấp thông tin cho báo chí chiều 8/8.
Ảnh: Bá Hải (Báo Giáo dục và Thời đại)

Chỉ tiêu cụ thể: tại Hà Nội 13.558 thí sinh, Phân hiệu tại Quảng Nam: 1.194 thí sinh, Phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh: 1.243 thí sinh.

Số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) 1.207 thí sinh/270 chỉ tiêu (gấp 4.47 lần chỉ tiêu).

Cụ thể: Hà Nội: 671 thí sinh, Phân hiệu tại Quảng Nam:126 thí sinh, Phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh: 410 thí sinh.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cho rằng: Mức điểm và số hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường tăng thể hiện sự tin yêu của phụ huynh và các em học sinh dành cho Nhà trường. Nhưng đó cũng chính là thách thức đòi hỏi nhà trường phải đảm bảo chất lượng đào tạo ngày một tốt hơn.

Theo khảo sát cả 3 miền thì tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay là rất cao. Đặc biệt Phân hiệu Quảng Nam vừa qua đạt 86,6% sinh viên có việc làm sau khi vừa tốt nghiệp.

DiemchuanHN01
DiemchuanHN02
DiemchuanHN03
Ngưỡng điểm trúng tuyển hệ ĐH chính quy năm 2019 của Trường ĐH Nội Vụ Hà Nội cơ sở chính Hà Nội.
DiemchuanQN1
Ngưỡng điểm trúng tuyển hệ ĐH chính quy năm 2019 của Phân hiệu Trường ĐH Nội Vụ Hà Nội tại Quảng Nam
DiemchuanHCM01
Ngưỡng điểm trúng tuyển hệ ĐH chính quy năm 2019 của Phân hiệu Trường ĐH Nội Vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh